Toyota Land Cruiser “kéo co” với Tesla Model X trên đường tuyết: Chiếc xe nào thắng?

Chỉ vì muốn chứng minh xe của mình có khả năng bám đường tốt hơn, chủ chiếc Toyota Land Cruiser đã khơi nguồn cho một cuộc tranh tài có sự tham gia của Tesla Model X.

Trong thời gian qua, Tesla Model X chạy điện đã thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tranh tài trên đường đua với những mẫu xe dùng động cơ đốt trong khác. Cuộc tranh tài trong đoạn video dưới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, trong đoạn video này, Tesla Model X không “tranh giành hơn thua” về khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h hay thời gian hoàn thành quãng đường 1/4 dặm. Thay vào đó, Tesla Model X lại “chơi kéo co” với Toyota Land Cruiser trên con đường phủ đầy tuyết.

Đoạn video này được quay trên đường đua NAF Valerbanen ở Braskereidfoss, Na Uy. Những người thực hiện đoạn video ngay từ đầu đã khuyến cáo người xem không nên làm theo vì nếu có trục trặc xảy ra, chiếc Tesla Model X sẽ không được bảo hiểm.

Qua đoạn video, có thể thấy phần thắng đã nghiêng về Tesla Model X. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng chiếc Toyota Land Cruiser trong đoạn video nhẹ hơn Tesla Model X, chưa kể đến chuyện mặt đường trơn trượt.

Toyota Land Cruiser thất bại trước Tesla Model X. Ảnh cắt từ video

Chiếc Tesla Model X tham gia cuộc thi “kéo co” này thuộc bản P90DL với trọng lượng 2,6 tấn, công suất tối đa 670 mã lực, mô-men xoắn cực đại 970 Nm và dùng lốp Nokian Hakkapeliitta. Trong khi đó, chiếc Toyota Land Cruiser nặng 2,2 tấn, mạnh 173 mã lực và sử dụng lốp xe mùa đông, phù hợp với việc chạy trên đường băng, tuyết.

Cũng chính mặt đường trơn là khởi nguồn cho đoạn video “kéo co” này. Mọi chuyện bắt đầu khi chủ chiếc Toyota Land Cruiser khẳng định lốp xe này có khả năng bám tốt hơn trên đường phủ tuyết. Đáng tiếc là chiếc Toyota Land Cruiser đã khiến chủ nhân của mình thất vọng và có phen “ngượng chín mặt” vì khoác lác.

Có lẽ sự việc này sẽ là bài học đáng nhớ cho chủ nhân của chiếc Toyota Land Cruiser. Đồng thời, những người yêu thích nhãn hiệu Tesla nói chung và dòng Model X nói riêng lại có thêm cớ để tự hào.

Bạn cũng có thể thích