Toyota RAV4 thế hệ mới được phác họa góc cạnh và sắc sảo hơn

Toyota RAV4 thế hệ mới đang trong quá trình phát triển nhưng một loạt hình ảnh phác họa mẫu xe này đã được tung ra.

Hiện nay, các mẫu xe crossover đều khá “hot” trên thị trường và được tung ra đại lý rất nhanh, bất kể cũ hay mới. Tuy nhiên, càng có nhiều mẫu crossover được bán ra thì phân khúc này càng cạnh tranh khốc liệt. Thêm vào đó, các hãng sản xuất xe đang tạo ra những mẫu xe CUV mới với nhiều kích thước nhằm chiếm lấy thị phần. Dù rằng Toyota RAV4 vẫn đang duy trì doanh số rất tốt khi đạt 407.594 chiếc bán ra trong năm 2017, tăng 15.7% so với năm 2016, nhưng hãng xe Nhật Bản vẫn muốn tạo ra thế hệ mới của dòng crossover cỡ C này.

toyota-rav4-next-gen

Toyota RAV4 lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles 2012. Sau đó, Toyota RAV4 được “làm mới” vào năm 2015 nhưng giới truyền thông cho rằng thế hệ mới sẽ sớm xuất hiện. Chính vì lý do đó, không có gì quá ngạc nhiên khi cánh săn ảnh đã bắt gặp Toyota RAV4 thế hệ mới chạy trên đường thử.

toyota-rav4-next-gen

Các chi tiết thiết kế của chiếc xe trên đường thử đã được che giấu rất kĩ dưới lớp vỏ bọc bằng nhựa nhưng chỉ một chút tinh ý là có thể nhận ra rằng đây là Toyota RAV4 phiên bản mới. Dựa trên những thông tin đã có và xe trên đường thử, một bản phác họa thiết kế nữa của Toyota RAV4 thế hệ mới đã được tung ra.

Hình ảnh phác họa Toyota RAV4 mới

Ở bản phác họa này, Toyota RAV4 mới có phần sắc nét hơn so với thực tế. Lưới tản nhiệt thẳng đứng hơn với đèn pha ăn sâu vào chắn bùn trước. Có một số khác biệt trong thiết kế hai bên sườn với đường uốn cong ở hốc bánh sau kéo dài đến đèn hậu.

toyota-rav4-next-gen

Toyota RAV4 thế hệ mới có thể “mượn” phong cách từ mẫu xe concept FT-AC ra mắt tại triển lãm Los Angeles năm ngoái. Tuy nhiên, đừng nên quá hy vọng vào khả năng off-road và đi đường gồ ghề của Toyota RAV4 mới. Mẫu crossover này là xe Toyota bán chạy nhất ở Mỹ và có vẻ như nhãn hiệu Nhật Bản sẽ không tạo ra nhiều “đột phá” nhằm duy trì doanh số hiện tại. Dù bản phác họa này có chính xác hay không thì Toyota RAV4 thế hệ tiếp theo vẫn sẽ thay đổi đáng kể so với phiên bản hiện tại.

toyota-rav4-next-gen

>> Đây là 10 mẫu SUV bán chạy nhất thế giới năm 2017, chủ yếu là xe Nhật

Bạn cũng có thể thích