Toyota RAV4 thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản 7 chỗ?

Trong tương lai, mẫu crossover cỡ C Toyota RAV4 thế hệ mới được dự đoán sẽ có thêm phiên bản 7 chỗ, chạy điện hoặc plug-in hybrid.

Hãng xe Toyota đã có những kế hoạch lớn chuẩn bị cho mẫu xe Toyota RAV4 thế hệ thứ 5 vừa ra mắt tại triển lãm ô tô New York 2018 vài ngày trước. Phiên bản 7 chỗ của Toyota RAV4 thế hệ mới có thể là một trong những số đó.

Phát biểu trong triển lãm ô tô New York 2018, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Toyota chi nhánh Bắc Mỹ, ông Jack Hollis, không thừa nhận nhưng cũng không phủ định kế hoạch phát triển RAV4 phiên bản 7 chỗ.

2019-toyota-rav4

Toyota RAV4 trong tương lai có thể sẽ có thêm bản 7 chỗ

Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều lựa chọn khác trong phân khúc SUV 7 chỗ như Highlander. Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng của Sequoia và Land Cruiser cùng nhiều lựa chọn khác nữa,” ông Hollis cho biết. “Tôi nghĩ RAV4 tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng cũng mang đến không gian rộng rãi nhất định. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng luôn có chỗ cho các dòng xe SUV phát triển. Vì thế, dù chúng tôi có quyết định tung ra phiên bản 7 chỗ hay một cái gì đó khác biệt thì các bạn cũng sẽ phải chờ đợi câu trả lời trong tương lai.

Phiên bản 3 hàng ghế của Toyota RAV4 trên thực tế đã được bày bán trong vài năm ở Bắc Mỹ và Nhật Bản. Tuy nhiên, việc thêm 2 chỗ cho Toyota RAV4 vào thời điểm đó chủ yếu chỉ phù hợp cho trẻ em. Với việc sử dụng cơ sở gầm bệ TNGA, Toyota RAV4 thế hệ mới rõ ràng sẽ có thêm không gian cho hàng ghế thứ ba. Điều này càng hợp lý hơn khi mẫu xe Toyota RAV4 2019 có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn trước dù chiều dài tổng thế đã giảm đi đôi chút.

2019-toyota-rav4

Nội thất của xe Toyota RAV4

Ngoài phiên bản 7 chỗ, hãng Toyota có thể còn tính đến việc bổ sung phiên bản không phát thải khí cho RAV4 thế hệ mới. Khi được hỏi về phiên bản “xanh” này, ông Hollis cũng không khẳng định hay phủ nhận điều này: “Toyota sở hữu 70% thị trường ô tô sử dụng hệ dẫn động điện hóa. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những mẫu xe như thế này, bao gồm cả ô tô chạy điện hoàn toàn và plug-in hybrid”, ông Hollis bổ sung. “Chúng tôi sẽ có thêm xe dùng hệ dẫn động điện hóa trong dòng sản phẩm của mình. Việc RAV4 có được bổ sung phiên bản không phát thải khí hay không và vào thời điểm nào thì các bạn cần phải chờ đợi thêm”.

Cũng giống như phiên bản 3 hàng ghế, Toyota cũng đã từng chế tạo phiên bản chạy điện của RAV4. Mẫu SUV điện ra đời từ Toyota RAV4 thế hệ trước được sản xuất dưới sự hợp tác với Tesla và chỉ có số lượng vài nghìn chiếc trước khi bị dừng vào cuối năm 2014. Đó là chưa kể một vài chiếc SUV điện dựa trên Toyota RAV4 thế hệ đầu tiên ra đời vào năm 1997.

Cùng chờ thêm một thời gian nữa để biết hãng Toyota định phát triển phiên bản 7 chỗ hay không phát thải khí cho RAV4 thế hệ mới!

>>> 

Bạn cũng có thể thích