Toyota Safety Sense giảm đến 90% tổn thất va chạm phía sau xe

Mới đây, hãng ô tô khổng lồ Nhật – Toyota đã công bố kế hoạch tăng cường nghiên cứu, áp dụng các công nghệ hỗ trợ an toàn nhằm hạn chế tối đa tổn thất va chạm, nhất là phần sau xe.

Toyota Safety Sense giảm đến 90% tổn thất va chạm phía sau xe.

Toyota Safety Sense giảm đến 90% tổn thất va chạm phía sau xe

Toyota đã phân tích và thấy rằng những chiếc xe được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense P sẽ giảm 50% tổn thất va chạm phía sau. Còn những chiếc được trang bị cả gói an toàn Toyota Safety Sense P và hệ thống nhận diện thông minh (Intelligent Clearance Sonar- ICS) có thể sẽ giảm đến 90% tổn thất va chạm phía sau xe. Các kết quả sơ bộ dựa trên dữ liệu về tai nạn của Trung tâm Nghiên cứu và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông (ITARDA).

Dữ liệu này được thu thập từ các dòng xe Prius và kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2016. Cụ thể, có 247.000 chiếc được đưa vào cuộc khảo sát, trong đó có khoảng 84.000 chiếc được trang bị gói Safety Sense P và khoảng 121.000 chiếc được trang bị cả gói Safety Sense P và ICS.

Dựa trên kết quả này, Toyota đã tiến hành phân loại các chiếc xe được trang bị cả Toyota Safety Sense P và ICS vào danh mục Safety Support Car S (Sapo Car S) mở rộng – hướng đến đối tượng chủ yếu là người lái xe cao tuổi có nhận thức kém, hoặc phản hồi chậm trước bất ngờ. Còn các loại xe trong hạng Safety Support Car (Sapo Car) được trang bị hệ thống phanh tự động. Cuối cùng, các loại xe nằm trong danh mục Support Car S (Sapo Car S) thì được trang bị hệ thống chống đạp sai pedal.

Hệ thống an toàn Toyota.

Được biết, mỗi danh mục lớn lại được tách thành 3 loại nhỏ và được phân chia bởi các tiêu chí về tính năng của hệ thống phanh tự động như: hạn chế sử dụng sai pedal, bảo vệ va chạm với người đi bộ, hệ thống cảnh báo chệch làn xe và đèn thông minh chống lóa tự động.

Đi kèm với việc tăng cường nghiên cứu công nghệ hỗ trợ an toàn, thương hiệu ô tô đến từ Nhật cũng sẽ đẩy mạnh việc tiến hành các chương trình “Support Toyota” trên khắp các đại lý của hãng tại quê hương. Nội dung chương trình nhằm hướng dẫn người lái xe, người đi bộ và những người sử dụng phương tiện công cộng khác về sự an toàn.

Đây cũng là lần đầu tiên Toyota sẽ tạo ra một nội dung quản lý rõ ràng cho các cuộc thử nghiệm ICS sắp diễn ra tại 280 đại lý của hãng trên toàn quốc. Điều này nhằm mục đích muốn tất cả các đại lý có thể đảm bảo điều kiện không gian tốt nhất cho các cuộc thử nghiệm ICS sẽ diễn ra vào tháng 6/2018.

Bạn cũng có thể thích