Toyota sẽ tung ra loạt xe thể thao mới

Dự kiến trong tháng 10, dòng xe thể thao mới của Toyota sẽ được tung ra tại một sự kiện. Ngoài phiên bản tái sinh Supra, các mẫu xe thể thao này đang gây tò mò không kém.

toyota-se-tung-ra-loat-xe-the-thao-moi

Thông tin cụ thể về dòng xe thể thao mới vẫn chưa được Toyota tiết lộ. Song, hãng xe Nhật cho biết sản phẩm mới sẽ được định hướng cho thị trường nội địa. Về việc phân phối ở những thị trường khác sẽ được giải đáp sau khi loạt xe thể thao này ra mắt tại Nhật.

toyota-se-tung-ra-loat-xe-the-thao-moi

Toyota đang cho thấy sự nghiêm túc trong việc tạo ra một dòng xe thể thao mới có thể ít nhất đạt đẳng cấp như dòng F của Lexus (thương hiệu xe sang của Toyota).

Hiện tại, Toyota đang sở hữu hai mẫu xe có tiêu chuẩn thể thao chuẩn mực là Toyota 86 và Yaris GRMN chỉ có 3 cửa mới. Ngoài ra, mẫu Yaris GRMN đang được Toyota phát triển thêm một phiên bản 5 cửa thực tế hơn.

toyota-se-tung-ra-loat-xe-the-thao-moi

Được biết, Toyota Yaris GRMN với số lượng hạn chế xuất phát từ chương trình WRC của hãng. Xe được trang bị động cơ siêu nạp 1,8 lít với công suất 205 mã lực cùng hệ thống dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp.

Giám đốc của Gazoo Racing, ông Tetsuya Tada từng gợi ý hồi đầu năm về việc đưa phiên bản kế nhiệm của MR2 vào thiết kế trên các sản phẩm mới của Toyota.

toyota-se-tung-ra-loat-xe-the-thao-moi

Ngoài các mẫu xe thể thao hoàn toàn mới, Toyota cũng sẽ hồi sinh chiếc Supra, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 năm nay tại Tokyo Motor Show 2017.

Bạn cũng có thể thích