Toyota Supra mới được đồn có giá hơn 60.000 USD, người hâm mộ thất vọng

Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng vì cái giá 63.500 USD đồn đại của Toyota Supra mới không xứng với công suất động cơ và thời gian tăng tốc.

ToyotaBMW đã cùng nhau hợp tác để phát triển Supra cũng như Z4 thế hệ mới trong vài năm qua. Tuy nhiên, đến nay, những thông tin liên quan đến Toyota Supra mới vẫn khá ít ỏi.

Theo một tin đồn mới, Toyota Supra thế hệ mới sẽ có giá khoảng 63.500 USD tại thị trường Mỹ. Giá bán này được cho là khá cao nhưng khớp với lời khẳng định của đại diện hãng Toyota trước đây. Theo người đại diện này, Toyota Supra mới sẽ là một mẫu xe thể thao không rẻ.

Cũng theo tin đồn, Toyota Supra mới sẽ được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.0 lít do đối tác BMW sản xuất. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 335 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Nhờ đó, Toyota Supra mới có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 4,5 giây khá ấn tượng.

Toyota Supra mới chỉ cần 4,5 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h

Toyota Supra mới chỉ cần 4,5 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h

Ngoài ra, một thông tin rò rỉ trước đây còn gợi ý việc Toyota Supra mới được trang bị cả động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít tiêu chuẩn, tạo ra công suất tối đa 248 mã lực. Mẫu xe thể thao của Toyota được đồn là có trọng lượng khoảng 1.497 kg.

Diễn đàn Supra MkV cho biết, Supra mới sẽ là mẫu xe phô diễn công nghệ của Toyota. Do đó, bên trong Toyota Supra mới sẽ có bảng đồng hồ kỹ thuật số và nhiều công nghệ tiêu chuẩn như màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió, các hệ thống hỗ trợ người lái hay định vị hiện đại.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số của Toyota Supra trên đường thử

Bảng đồng hồ kỹ thuật số của Toyota Supra trên đường thử

Toyota có thể sẽ dùng hệ thống thông tin giải trí iDrive của BMW cho Supra mới. Tuy nhiên, trên Toyota Supra, hệ thống iDrive sẽ có thiết kế khác. Điều này dường như là một lựa chọn khá kỳ quặc khi Supra mới ra đời để cho thấy năng lực của Toyota.

Tin đồn cũng cho biết, Toyota sẽ tạo ra logo Supra riêng cho mẫu xe thể thao mới này. Đằng sau xe sẽ có logo GR (Gazoo Racing) màu xám và đỏ.

Toyota Supra mới chạy trên đường thử

Toyota Supra mới chạy trên đường thử

Thông tin về giá bán của Toyota Supra 2019 có vẻ khiến các thành viên của diễn đàn Supra MvK cảm thấy thất vọng. Họ cho rằng giá bán này không tương xứng với công suất và trọng lượng của xe.

Nếu con số 63.500 USD là đúng sự thật, Toyota Supra mới chỉ rẻ hơn khoảng 1.000 USD so với Lexus RC F. Trong khi đó, Lexus RC F sử dụng động cơ xăng V8, dung tích 5.0 lít, tạo ra công suất tối đa 467 mã lực. Chưa hết, Lexus RC F nặng hơn khoảng 295 kg so với trọng lượng đồn đại của Toyota Supra 2019 nhưng có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,4 giây.

Hiện vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức của Toyota Supra thế hệ mới.

Bạn cũng có thể thích