Toyota Supra mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2018

Tuy nhiên, có lẽ phải đến cuối năm 2019, người ta mới có thể chạm tay vào những chiếc xe Toyota Supra đang được phát triển bởi bộ phận Gazoo Racing.

Chỉ còn vài tuần nữa là mẫu xe Supra được hồi sinh của Toyota sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva 2018. Đây là mẫu xe thể thao được phát triển cùng với BMW và sẽ không bán ra thị trường dưới nhãn hiệu Toyota. Thay vào đó, Supra mới sẽ được tung ra thị trường dưới nhãn hiệu Gazoo Racing.

Những nguồn tin nội bộ khẳng định Supra mới sẽ có 4 phiên bản tất cả, bao gồm tiêu chuẩn, Supra GR, Supra GR Sport và Supra GRMN. Người mua có thể mong đợi sự khác biệt lớn về hiệu suất và giá cả giữa  Supra tiêu chuẩn và Supra GR Sport, kèm sự đa dạng về hệ thống treo nữa.

Supra mới sẽ là xe Gazoo,” ông Tomoyama Shigeki đến từ bộ phận phát triển xe hiệu suất cao của Toyota khẳng định với phóng viên tạp chí Auto Express hồi cuối năm ngoái. Tin tức này được tung ra sau khi đội ngũ Gazoo Racing sẽ đóng góp một phần lớn vào quá trình phát triển xe. Cụ thể là sau khi chủ tịch Toyota, ông Toyoda Akio, lái thử chiếc xe và quyết định nó cần phải “linh hoạt hơn nữa”. Kể từ đó, những chiếc xe thử nghiệm đã được thiết kế sắc sảo hơn thay vì lành như ban đầu.


Hình ảnh phác họa của Supra mới

Mẫu xe anh em của Supra, BMW Z4, dự kiến sẽ xuất hiện ở các showroom trong năm sau. Tuy nhiên, ông Tomoyama cũng gợi ý rằng sản phẩm của Gazoo có thể sẽ không đến tay người mua cho tới nửa sau của năm 2019.

Trong khi xe BMW sẽ chỉ bán với phiên bản mui trần, Supra mới sẽ là một mẫu coupe đi kèm nóc cố định. Thêm vào đó, mẫu xe đóng mác Gazoo có thể sẽ sử dụng một động cơ 6 xi-lanh lớn hơn nữa.

Là chủ nhân của một chiếc Supra thế hệ trước với thân sợi carbon và động cơ 600 mã lực, ông Tomoyama nói rằng sản phẩm mới sẽ cần thu hút cả fan hâm mộ của những mẫu xe thời xưa. “Chiếc xe mới phải lôi cuốn các chủ cũ trước. Xe cũ có động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp kép và dẫn động cầu sau; xe mới phải có cùng một triết lý đó.


Hình ảnh của Supra mới trên đường thử nghiệm

Có khả năng Toyota và Gazoo sẽ lấy công nghệ hybrid của xe đua Le Mans để áp dụng cho Supra mới. Mẫu xe mới có thể nặng từ 1.200 kg tới 1.500 kg, vì Gazoo sử dụng BMW M4 Coupe và Porsche 911 làm tiêu chuẩn thử nghiệm.

Tương tự những mẫu GR khác như Yaris GRMN, công ty Toyota sẽ chào bán vô số phụ kiện độ cho Supra mới sau khi xe được tung ra thị trường. Mức giá chính thức sẽ được thông báo gần ngày xe được đưa ra showroom.

>>> Xe thể thao Toyota Supra thế hệ mới “lỡ hẹn” với triển lãm Detroit 2018

Bạn cũng có thể thích