Toyota và Lexus phô diễn công nghệ bán tự hành tại Olympics 2020

Toyota và Lexus xác nhận sẽ phố diễn công nghệ xe bán tự hành trước toàn giới mê xe tại Olympics 2020 tới đây.

toyota-va-lexus-pho-dien-cong-nghe-ban-tu-hanh-tai-olympics-2020

Toyota và Lexus phô diễn công nghệ bán tự hành tại Olympics 2020

Ken Koibuchi – Tổng giám đốc của Dự án phát triển xe thông minh Toyota vừa xác nhận nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản sẽ tận dụng Thế vận hội Olympics hè 2020 để trưng bày loại xe bán tự động.

Chia sẻ với Automotive News, ông Ken Koibuchi cho biết Toyota đã lên một kế hoạch lớn cho kỳ Olympics sắp tới sẽ được tổ chức tại Tokyo lần đầu tiên kể từ năm 1964.

Vị lãnh đạo cao cấp từ chối chia sẻ thông tin cụ thể nhưng tiết lộ thêm rằng công ty sẽ trưng bày công nghệ lái bán tự động thế hệ mới và các mẫu xe chạy thử ứng dụng công nghệ ô tô mới trên. Ông Koibuchi chia sẻ: “Chúng tôi muốn giới thiệu một nền công nghệ trình độ kỹ thuật cao thông qua hình thức 1 buổi triển lãm”.

Hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết, tuy nhiên, theo như những gì được công bố thì chính phủ Nhật Bản đang xúc tiến các nhà sản xuất ô tô vẽ lại bản đồ các con đường trên nước Nhật. Và ông Koibuchi tin rằng hầu hết đường cao tốc sẽ có mặt trên bản đồ đúng tiến độ cho kỳ Olympics sắp tới. Điều này sẽ mở đường cho những chiếc xe bán tự động thoải mái di chuyển trên đường cao tốc.

Ngoài những nỗ lực trong việc vẽ lại bản đồ, Koibuchi khẳng định vẫn cần phải sử dụng cảm biến LIDAR. Tuy chi phí đang bị cắt giảm nhưng vị tổng giám đốc tin rằng sẽ sớm bắt gặp các xe bán tự hành Toyota và Lexus trong tương lai gần.

Công nghệ lái bán tự hành thế hệ mới của Toyota được kỳ vọng xuất hiện trên xe vào năm tới nên có lẽ người dùng xe sẽ được chiêm ngưỡng công nghệ xe hơi mới trên trước khi kỳ Olympics diễn ra.

Bạn cũng có thể thích