Toyota và Mazda dùng chung nền tảng hệ thông tin giải trí tiếp theo

Trước tiên chúng ta sẽ thấy hệ thống này trên chiếc Toyota Camry mới, tiếp theo là các mẫu Mazda và Toyota khác trong vài năm tới.

Toyota và Mazda dùng chung nền tảng hệ thông tin giải trí tiếp theo.

ToyotaMazda chỉ mới công bố mối quan hệ hợp tác gần đây nhưng những thành quả đầu tiên trong công việc chung sẽ sớm được nhìn thấy.

Theo Nikkei, các mẫu xe của Mazda và Toyota trong tương lai chia sẻ chung một hệ thống thông tin giải trí như là một phần của nỗ lực phát triển chung. Toyota lần đầu tiên phát triển hệ thống dựa trên nền tảng Linux của hệ thống giải trí mới Entune 3.0, rồi họ đưa cho Mazda để tinh giản bớt bởi vì không có nhiều nhà phát triển phần mềm trong ngành công nghiệp ô tô ở Nhật Bản.

Hệ thống này sẽ lần đầu tiên tiếp cận công chúng qua chiếc Toyota Camry 2018 đã được bán tại Mỹ. Nó sẽ xuất hiện trong xe của Mazda khi Mazda3 được thiết kế lại trong tương lai gần, mặc dù điều này chưa được chính thức xác nhận. Nikkei tuyên bố các loại xe khác từ các nhà sản xuất này sẽ cập nhật hệ thống thông tin giải trí qua từng giai đoạn.

Mazda3 bản nâng cấp tiếp theo sẽ có thể có trang bị giải trí mới.

Mazda3 bản nâng cấp tiếp theo sẽ có thể có trang bị giải trí thiết kế mới.

Lưu ý là họ không đề cập đến toàn bộ hệ thống thông tin giải trí, thay đổi này chỉ liên quan đến nền tảng để từ đó phát triển thêm. Phiên bản của Mazda chắc chắn sẽ có khác biệt, và mỗi công ty sẽ chịu trách nhiệm phát triển các tính năng và ứng dụng có trong trong từng hệ thống.

Tuy nhiên, cả hai hệ thống này đều có thể sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi mới của Toyota, sử dụng kết nối mạng di động để cập nhật thông tin qua không trung và các ứng dụng mới mà không yêu cầu chủ sở hữu kết nối. Điểm phát sóng của Toyota có thể kết nối tới năm thiết bị cùng lúc đối với chiếc Toyota Camry 2018.

Mặc dù hệ thống giải trí mới này khá linh hoạt nhờ vào thư viện các ứng dụng của bên thứ ba như Slacker hoặc Pandora, cần lưu ý rằng hệ thống này vẫn không hỗ trợ Apple CarPlay hoặc Android Auto, hoặc ít nhất không dành cho Toyota Camry 2018. Hy vọng rằng sẽ có mặt trên các mẫu khác nhưng Toyota từng không mấy thiện cảm với các loại hệ thống kết nối với điện thoại này.

Bạn cũng có thể thích