Trái ngược với dự đoán, Nissan Z-Car sẽ không bị khai tử

Nissan khẳng định sẽ không xóa sổ dòng xe thể thao Z-car, bất chấp những quy định về khí thải đang gây khó khăn cho dòng xe này.

Sau gần một thập kỷ xuất hiện, nhiều người cho rằng đây là thời điểm mà Nissan sẽ khép lại dòng Z-car với thế hệ cuối cùng là 370Z. Song, Giám đốc kế hoạch của Nissan, ông Philippe Klein cho biết: “Chúng tôi tin rằng thị trường vẫn có chỗ cho Z-car. Chúng tôi muốn tiếp tục để nó phát triển và đó là những gì chúng tôi đang làm.”

Nissan Z-Car sẽ không bị khai tử

Theo đó, nhiều khả năng Nissan sẽ cho thiết kế lại Z-car thế hệ hiện tại hơn là thực hiện một mẫu xe hoàn toàn mới. Klein cho rằng: “Về lâu dài, muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, bạn phải trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để mọi người vẫn sẽ yêu mến Z-car? Điều này đang là một vấn đề đáng cân nhắc của chúng tôi. Chúng tôi cần phải nghĩ đến việc duy trì sự hấp dẫn của Z-car nhưng phải đảm bảo nó luôn mới trong mắt người tiêu dùng.”

Được biết, dòng xe thể thao Z-car được Nissan ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1969. Đây là mẫu xe thể thao mui trần đầu tiên do Nissan sản xuất. Mẫu Datsun 240Z phiên bản 1979 được đưa sang Mỹ và nhanh chóng được thị trường đón nhận, kể cả các nhà sưu tập xe và các tay đua. Từ đó, danh tiếng của Nissan lan rộng ra phạm vi toàn cầu như một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu.

Đến năm 1996, thị trường Mỹ bắt đầu ưa chuộng dòng SUV và dần quay lưng với những chiếc xe thể thao, trong đó có dòng Z-car với đại diện thời điểm đó là 300ZX. Song, Z-car đã được hồi sinh vào năm 2002 khi cho ra mắt mẫu 350Z.

Xem thêm: Nissan Xmotion Concept – Xe crossover dùng cá Koi làm trợ lý ảo 

Bạn cũng có thể thích