Trao nhầm siêu xe Ferrari 458 Spider cho người lạ, khách sạn 5 sao bị kiện

Sau những chuyện thế này, chúng ta nên thật cẩn thận khi trao chìa khóa ô tô cho ai đó, nhất là với siêu xe như Ferrari 458 Spider.

Công việc đỗ xe cho khách ở khách sạn nghe qua thì chẳng có gì khó. Bạn chỉ cần nhận chìa khóa từ khách, đưa họ một cái vé, đỗ xe vào bãi và chờ để trả xe cho chủ nhân.

Thật không may, trong tháng 7 năm ngoái, một nhân viên đỗ xe ở khách sạn Marriott International đã đưa chìa khóa siêu xe Ferrari 458 Spider cho nhầm người. Sau sự việc, khách sạn sang trọng này đang phải đối mặt với một vụ kiện.

Sự việc bắt đầu khi James Fowler, một luật sư 73 tuổi, đỗ chiếc Ferrari 458 Spider màu vàng đời 2014 bên ngoài khu chơi golf và nghỉ dưỡng có tên Vinoy Renaissance Resort & Golf Club vào tháng 7 ở khu vực St. Petersburg, bang Florida, Mỹ. Theo báo cáo, chiếc siêu xe đã ở yên vị trí trong khoảng 12 giờ đồng hồ trước khi anh chàng Levi Miles 28 tuổi xuất hiện và yêu cầu nhận chìa khóa xe.

Ferrari 458 Spider
Ông Fowler chụp ảnh với chiếc Ferrari 458 Spider màu vàng của mình.

Miles nói với nhân viên đỗ xe rằng chiếc Ferrari là của anh ta và vé gửi đang ở bên trong xe nên sẽ trả vé ngay. Nhân viên đỗ xe đã tin lời của Miles và thản nhiên đưa anh ta chìa khóa chiếc siêu xe trị giá 300.000 USD. Sau khi nhận chìa khóa, Miles và người bạn Chloe Rimmer đã ngồi trong xe một lúc lâu, theo báo cáo của cảnh sát. Hai người đã cố gắng hiểu hết công dụng của từng nút điều khiển trên vô lăng xe.

Nguồn tin cho biết, nhân viên đỗ xe đã bỏ đi và không nhận lại vé khi nghĩ rằng anh ta sẽ “không nhận được tiền boa.”

Miles và Rimmer không đi được bao xa thì bị một sĩ quan cảnh sát yêu cầu dừng lại vì không bật đèn hậu. Báo cáo sau đó của cảnh sát nói rằng cocain đã được tìm thấy ở cụm điều khiển trung tâm của chiếc siêu xe, Rimmer có cần sa trong ví và Miles gặp khó khăn khi vận hành xe – một chuyện dễ hiểu trong tình huống như thế.

Miles khai báo rằng anh ta mới chỉ gặp Rimmer và muốn tạo ấn tượng với cô bạn mới. Rimmer hỏi Miles về chiếc xe Ferrari và anh ta trả lời, “Đúng, đấy là xe của tôi.” Miles nói với cảnh sát: “Tôi chỉ cố gắng tạo ấn tượng với cô gái tôi mới gặp ở Vinoy.

Trong khi toàn bộ câu chuyện này nghe có vẻ như là một vụ án đơn giản, Miles khẳng định rằng anh ta không có tội trộm xe bởi nhân viên đỗ xe tự nguyên đưa chìa khóa cho mình. Tuy nhiên, anh chàng 28 tuổi này đang đối mặt với tội danh tàng trữ cocain và lái xe với một tấm bằng bị đình chỉ hoặc thu hồi. Về phần Rimmer, cô này bị buộc tội tàng trữ cần sa.

Luật sư James Fowler đang kiện khách sạn và nhân viên đỗ xe lẫn các bên liên quan bởi ông ấy nói rằng đã phải bỏ ra “một khoản lớn” để kiểm tra, sữa chữa xe. Chưa kể đến phí phạt ông ấy phải chịu sau khi nhận lại chiếc Ferrari của mình và sự việc làm giảm giá trị của xe. Báo cáo không nói rõ ông Fowler đang kiện đòi bồi thường bao nhiêu tiền nhưng chắc chắn đó là một khoản không hề nhỏ.

Bạn cũng có thể thích