Travis Kalanick đã từ chức vị trí CEO của Uber

Sau một loạt bê bối và áp lực từ các nhà đầu tư, Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập, cũng là CEO của Uber, đã từ bỏ chức vị điều hành công ty.

travis-kalanick-da-tu-chuc-vi-tri-ceo-cua-uber
Travis Kalanick đã từ chức vị trí CEO của Uber

Theo chia sẻ của Travis Kalanick với New York Times, ông yêu Uber hơn bất cứ thứ gì và đây là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời khi ông chấp nhận từ chức trước sự phản đối mạnh mẽ từ phía nhà đầu tư. Song, ông vẫn kiểm soát phần lớn số cổ phiếu biểu quyết ở Uber.

Trước đó không lâu, ông Travis Kalanick xin nghỉ phép vì lý do gia đình và giữa bối cảnh hàng loạt bê bối nội bộ cùng những tranh cãi đã gây cản trở đến hoạt động của công ty trong những tháng gần đây.

Những bê bối xảy ra tại Uber bao gồm cáo buộc liên quan đến đoạn video cho thấy ông Kalanick cãi vã với một tài xế, vụ quấy rối tình dục hay vụ kiện tụng cáo buộc Uber ăn cắp tài sản trí tuệ từ đơn vị xe tự lái của Google là Waymo. Tính đến nay, Uber đã sa thải hơn 20 nhân viên sau một cuộc điều tra về văn hóa làm việc.

travis-kalanick-da-tu-chuc-vi-tri-ceo-cua-uber
Ai sẽ thay thế ông Travis Kalanick cải tổ Uber từ văn hóa làm việc
cho đến chiến lược phát triển?

Được biết, Travis Kalanick đồng sáng lập Uber vào năm 2009. Lối quản lý “hung hăng” của ông được đánh giá là “con dao hai lưỡi”. Một mặt, Uber nhanh chóng phát triển thành “gã khổng lồ” về dịch vụ gọi xe nhưng mặt khác, start-up cũng liên tục trở thành tâm điểm của các cuộc tranh cãi trong dư luận.

Trước việc CEO Uber từ chức, vấn đề đặt ra là làm thế nào để người thay thế ông Travis Kalanick có thể cải tổ Uber từ văn hóa làm việc cho đến chiến lược phát triển.

Bạn cũng có thể thích