Trung Quốc: Áp dụng hình thức đeo biển số ngày chẵn lẻ để hạn chế xe

Thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) tuyên bố sẽ hạn chế phương tiện tham gia giao thông bằng cách đeo biển số chạy theo ngày chẵn lẻ.

Mục tiêu của thành phố cảng này là hạn chế một nửa xe hơi lưu thông trong trung tâm mỗi ngày khi ô nhiễm không khí đạt mức báo động. Được biết, ô nhiễm không khí ở Thiên Tân đang ở mức báo động cam, tương đương cấp 2 trong 4 cấp báo động.

Trung Quốc: Áp dụng hình thức đeo biển số ngày chẵn lẻ để hạn chế xe

Ô nhiễm không khí báo động ở cấp cao đã khiến cho các trường mầm non và tiểu học ở Thiên Tân buộc phải hủy các hoạt động ngoài trời. Người dân cũng được cảnh báo hạn chế ra đường, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, chính quyền thành phố sẽ áp dụng hình thức đeo biển số theo ngày chẵn, lẻ cho các phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, nhà chức trách cũng sẽ yêu cầu các nhà máy giảm 50% lượng khí thải.

Được biết, Thiên Tân với 15,5 triệu dân là 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì ô nhiễm không khí.

Không chỉ Thiên Tân, nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc cũng trong tình trạng tượng tự. Ô nhiễm không khí làm xuất hiện nhiều lớp bụi dày đặc, buộc Chính phủ phải thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp.

Xem thêm: Xe chạy diesel dự kiến sẽ bị cấm diện rộng ở Đức 

Bạn cũng có thể thích