Trung Quốc: Phun sương vào người đi bộ sai luật

Sau viết bản kiểm điểm trên mạng xã hội, bêu tên trên bảng điện tử,… mới đây một thành phố khác của Trung Quốc lại tìm ra cách xử phạt khác dành cho người đi bộ sai luật.

Chính quyền một số thành phố ở Trung Quốc đã đưa ra những cách xử lý người đi bộ sai luật khác nhau như đội mũ xấu hổ, bêu tên trên bảng điện tử,… Mỗi cách đều nhằm hạn chế và chấm dứt tình trạng vi phạm luật giao thông của người đi bộ. 

Trung Quốc: Phun sương vào người đi bộ sai luật

Người đi bộ sai luật ở thành phố Thâm Quyến phải đội mũ xấu hổ màu xanh lá

Đầu năm 2018, người đi bộ sai luật ở phía nam thành phố Quảng Châu sẽ phải công khai xin lỗi trên mạng xã hội mà không cần phải đóng phạt hay lao động công ích. Theo đó, bài đăng của người vi phạm cần có ít nhất 20 likes hoặc đăng trong 10 group chat mới được công nhận.

Trung Quốc: Phun sương vào người đi bộ sai luật

Hình thức xử phạt mới nhất dành cho người đi bộ sai luật đã được thị trấn Hoàng Thị thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đưa ra. Theo đó, bất cứ ai đứng quá gần lề đường ở các giao lộ khi chờ đèn đỏ đều bị những cột phun sương mini xịt ướt quần. 

Cách thức này đã có tác dụng khi nhiều người phải quay đầu khi bị phun sương tự động. Song vẫn còn những người cố tình đi qua dù cho bị xịt ướt quần.

>>> Xử phạt người đi bộ sai luật thời công nghệ 

Bạn cũng có thể thích