Trước khi Bugatti và Pagani ra đời, đây chính là chiếc siêu xe có giá bán đắt nhất lịch sử

Giờ đây, 1 trong số 25 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR sản xuất trên thế giới dự kiến thu về số tiền 5 triệu đô la trong một cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 8.

 siêu xe đắt đỏ có giá bán trên 1 triệu đô la nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bugatti, Ferrari LaFerrari

Nhắc đến những siêu xe đắt đỏ có giá bán trên 1 triệu đô la nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bugatti, Ferrari LaFerrari, McLaren P1 hay Pagani… Tuy nhiên, đây đều không phải là những chiếc siêu xe đầu tiên có giá bán kỷ lục trên mức triệu đô.

 Mercedes-Benz CLK GTR trên toàn thế giới kèm theo giá bán 1,547 triệu đô la mỗi chiếc

Danh hiệu này đã được “tặng” cho hãng Mercedes-Benz vào năm 1997 khi cho ra mắt chỉ 25 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR trên toàn thế giới kèm theo giá bán 1,547 triệu đô la mỗi chiếc.

Tại thời điểm đó, sách kỷ lục Guinness cũng ghi nhận đây là siêu xe có giá bán đắt nhất thế giới.

Tại thời điểm đó, sách kỷ lục Guinness cũng ghi nhận Mercedes-Benz CLK GTR là siêu xe có giá bán đắt nhất thế giới.

Sau 21 năm ra đời, siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR lại đứng trước các mức giá bán kỷ lục khác.

Sau 21 năm được cho ra đời, giờ đây, siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR lại đứng trước các mức giá bán kỷ lục khác.

1 chiếc mang số thứ tự 9/25 chiếc được sản xuất sẽ tìm chủ nhân mới tại một cuộc đấu giá danh tiếng diễn ra vào ngày 24/8

Trong đó, 1 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR mang số thứ tự 9/25 chiếc được sản xuất sẽ tìm chủ nhân mới tại một cuộc đấu giá danh tiếng diễn ra vào ngày 24/8.

Mức giá dự kiến siêu xe này thu về từ buổi đấu giá sẽ dao động con số 4,25 đến 5,25 triệu đô la, tương đương 98,7 đến 122 tỷ Đồng.

Mức giá dự kiến siêu xe này thu về từ buổi đấu giá sẽ dao động con số 4,25 đến 5,25 triệu đô la, tương đương 98,7 đến 122 tỷ đồng.

phiên bản thương mại của mẫu xe đua cùng tên đã tham dự vào giải đua danh giá FIA GT Championship vào năm 1997

Vì sao những chiếc Mercedes-Benz CLK GTR lúc ra mắt và đến nay đã hơn 2 thập kỷ trôi qua vẫn có mức giá bán khiến không ít người phải choáng ngợp. Câu trả lời nằm ở số lượng sản xuất hạn chế và đây là phiên bản thương mại của mẫu xe đua cùng tên đã tham dự vào giải đua danh giá FIA GT Championship vào năm 1997.

những chủ nhân đang sở hữu Mercedes-Benz CLK GTR sẽ phải biết ơn ban tổ chức cuộc đua FIA GT Championship vào năm 1997

Có lẽ giờ này, những chủ nhân đang sở hữu Mercedes-Benz CLK GTR sẽ phải biết ơn ban tổ chức cuộc đua FIA GT Championship vào năm 1997 khi đã yêu cầu các hãng xe đua phải tạo ra những chiếc xe phiên bản đường phố, để đến ngày hôm nay, giá bán của các siêu xe này vượt xa những mẫu siêu xe đình đám và hiện đại nhất.

đồng hồ công tơ mét của xe chỉ mới dừng lại ở con số 932 miles

Mercedes-Benz CLK GTR chuẩn bị được rao bán vào cuối tháng 8 tới đây được sản xuất vào năm 1998, chiếc siêu xe này chỉ thỉnh thoảng được sử dụng trên các đường phố công cộng tại Mỹ, bằng chứng là đồng hồ công tơ mét của xe chỉ mới dừng lại ở con số 932 miles, tương đương 1.499 km.

Ở giữa bảng điều khiển trung tâm có huy hiệu 09/25

Con số 25 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR được sản xuất trên toàn thế giới chỉ có 20 chiếc thuộc bản Coupe và số còn lại là bản mui trần. Ngoại thất siêu xe dự kiến thu về số tiền khoảng 5 triệu đô la này có màu sơn bạc, bên trong khoang lái là nội thất màu đen. Ở giữa bảng điều khiển trung tâm có huy hiệu 09/25 nhằm đánh dấu đây là chiếc Mercedes-Benz CLK GTR mang số thứ tự 09 trên tổng số 25 chiếc được sản xuất.

Mercedes-Benz CLK GTR được sản xuất trên toàn thế giới có 23 chiếc tay lái nằm bên trái

Trong số 25 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR được sản xuất trên toàn thế giới có 23 chiếc tay lái nằm bên trái, còn 2 chiếc còn lại tay lái nằm bên phải bao gồm một chiếc Coupe và mui trần. Người sở hữu cặp đôi Mercedes-Benz CLK GTR có tay lái nằm bên phải không phải là cái tên quá xa lạ, Hassanal Bolkiah, Quốc vương của Brunei với bộ sưu tập siêu xe hơn 7.000 chiếc.

Mercedes-Benz CLK GTR phiên bản thương mại sử dụng động cơ V12, dung tích 6.9 lít

Vẫn là khối động cơ V12 quen thuộc của Mercedes-Benz CLK GTR phiên bản đường đua nhưng trên phiên bản thương mại dung tích động cơ được nâng từ 6.0 lít lên thành 6.9 lít.

siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR phiên bản đường công cộng sản sinh công suất tối đa 604 mã lực

Điều này đã giúp siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR phiên bản đường công cộng sản sinh công suất tối đa 604 mã lực và mô-men xoắn cực đại 775 Nm. Mercedes-AMG tuyên bố thời gian tăng tốc của siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và tốc độ tối đa là 344 km/h.

Bạn cũng có thể thích