Tự cứu thoát bằng kỹ năng lái xe số sàn

Nữ sinh viên ở Nam Carolina (Mỹ) vừa qua đã tự cứu thoát khỏi họng súng và nguy cơ bị cưỡng bức nhờ vào kỹ năng lái xe số sàn.

tu-cuu-thoat-bang-ky-nang-lai-xe-so-san

Theo tờ The State, Jordan Dinsmore, nữ sinh viên 20 tuổi ở Nam Carolina đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm vào rạng sáng 26/07. Khoảng 1 giờ sáng, Dinsmore rời chỗ làm thêm và trở về căn hộ của mình. Khi vừa ra khỏi xe thì bất ngờ bị 3 người đàn ông đẩy ngã xuống đất và khống chế bằng súng. Chúng dọa sẽ bắn nếu cô la hét. Sau khi lấy ví và điện thoại, chúng đẩy cô trở lại xe. Song, không ai trong nhóm cướp biết lái xe số sàn.

Vì vậy, chúng đã bắt Dinsmore lái xe đến một cây ATM. Cô cho biết đã cầu xin chúng hãy lấy tài sản đi và tha cho mình. Nhưng chúng bắt cô phải đi theo. Giữ bình tĩnh và tìm cách thoát thân là những gì cô nên làm trong thời điểm đó.

Sau khi rút tối đa 300 USD từ một cây ATM thiết kế dành cho người ngồi trên ô tô, cô đã quyết định không cài lại dây an toàn và tiếp tục lái xe theo chỉ dẫn của nhóm bắt cóc đến một ngôi nhà, nơi chúng định cưỡng bức cô.

Cô đã nghĩ rất nhiều cách để tự cứu thoát. Đâm xe vào đâu đó? Chuyện gì xảy ra nếu cô bị thương còn chúng thì không? Dừng xe và bỏ chạy? Cô có thể bị bắn khi chưa chạy được xa…

tu-cuu-thoat-bang-ky-nang-lai-xe-so-san

Cuối cùng, cô quyết định cho xe về mo (số N) khi xe ở tốc độ khoảng 55 km/h và mở cửa lao xe ngoài. Lúc này, xe vẫn lăn bánh và kéo dài khoảng cách giữa cô với bọn bắt cóc. Ngay sau đó, cô đã hét lên để kêu cứu. Một người phụ nữ đi ô tô đã dừng lại giúp cô.

Được biết, Dinsmore là nạn nhân thứ 7 trong hàng loạt vụ bắt cóc cướp xe ở Nam Carolina.

Dinsmore hiện đang học chuyên ngành tội phạm học tại trường Midlands và mong muốn trở thành đặc vụ FBI. Cách xử lý tình huống trên có thể sẽ là một điểm cộng khi cô thi vào cơ quan này.

Sau sự việc, Dinsmore cho biết từ giờ cô sẽ chỉ lái xe số sàn.

Bạn cũng có thể thích