UAZ sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong năm 2018?

Nhà máy sản xuất xe hơi Nga Sollers hy vọng có thể khởi động lắp ráp xe UAZ ở Việt Nam trong năm sau. Theo tờ Sputniknews, chủ sở hữu chính của Vadim Shvetsov cho biết, hãng đang chờ kế hoạch kinh doanh được thông qua.

uaz-se-lap-rap-tai-viet-nam-trong-nam-2018

Xe UAZ thần thánh có thể sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong tương lai

Ông Vadim Shvetsov chia sẻ, Bộ Công nghiệp Việt Nam hiện đang xem xét kế hoạch kinh doanh của hãng. Do đó, hãng sẽ đi vào giai đoạn đầu tiên liên quan tới việc dùng hạn ngạch nhập khẩu xe hơi ngay sau khi nhận được phản hồi tích cực. Đặc biệt, dự kiến thỏa thuận liên chính phủ sẽ phân kỳ dự án “chế tạo và nội địa hóa theo kế hoạch”.

Theo ông Sollers, đối tác có chính sách lắp ráp công nghiệp của riêng mình. Hãng xe đi theo hướng đó. Giai đoạn đầu tiên là lắp ráp xe tại Nga, xuất khẩu sang Việt Nam, sau đó sẽ chuyển giao công nghệ.

Ông Sollers cho hay, cần có thời gian để phát triển sản xuất đầy đủ. Hãng cần phải tăng thị phần thương hiệu để mang về lợi nhuận theo dự án.

Cũng theo ông Shvetsov, thời gian khởi động dự án là năm sau. Nhưng vì chưa được chính thức chấp thuận kế hoạch kinh doanh nên hãng không thể tiếp cận ưu đãi. Khi nào được chấp thuận, hãng sẽ triển khai dự án.

Tháng 5/2015, Việt Nam và các nước Liên minh Kinh tế Á Âu đã ký kết thỏa thuận tự do thương mại, đồng thời nhất trí việc xây dựng một số dự án chung, trong đó có ngành công nghiệp xe hơi.

Bạn cũng có thể thích