Uber rút lui, nhà xe Phương Trang đầu tư 100 triệu USD vào Vivu

Doanh nghiệp xe khách Phương Trang đã quyết định chi đến 100 triệu USD cho ứng dụng gọi xe Vivu để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ông Trần Thành Nam, nhà sáng lập ứng dụng Vivu cho biết, doanh nghiệp vận tải xe khách Phương Trang đã quyết định đầu tư tối thiểu 100 USD cho ứng dụng gọi xe Vivu. Theo kế hoạch, ứng dụng Vivu sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 5/2018. Tuy nhiên, việc Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á đã thúc đẩy ứng dụng này ra mắt sớm hơn, dự kiến vào đầu tháng 4/2018.

Thực chất, Vivu đã ra mắt vào tháng 3/2016 nhưng với tên gọi là FaceCar. Tuy nhiên, sau 1 năm hoạt động, ứng dụng này hầu như không được quảng bá rộng rãi và ít phổ biến. Do đó, công ty đang tiếp tục hoàn thiện để tung ra ứng dụng Vivu đổi mới và hấp dẫn với khách hàng.

Uber rút lui, nhà xe Phương Trang đầu tư 100 triệu USD vào Vivu

Xe Phương Trang, doanh nghiệp sở hữu một trong những hệ thống xe khách lớn nhất Việt Nam sẽ là đối tác lớn của Vivu. Được biết, Phương Trang là một đại gia bí ẩn vì những số liệu tài sản, kết quả kinh doanh không được công bố. Tuy nhiên, với thông tin từ website công ty, Phương Trang hiện đang phục vụ hơn 20 triệu lượt khách/năm với hơn 200 phòng vé và trạm trung chuyển trên toàn hệ thống.

Việc mở rộng thị trường ra đến khu vực Thừa Thiên Huế đã làm tăng số lương xe khách của Phương Trang. Theo ông Trần Thành Nam, hiện tại Phương Trang đang có trong tay khoảng 2.000 xe khách các loại. Song, hệ thống taxi hàng trăm chiếc của Phương Trang lại đang làm ăn thua lỗ. Chính vì vậy, ông Nam nhận định, tình hình này sẽ được cải thiện sau khi Phương Trang sử dụng ứng dụng công nghệ gọi xe Vivu.

Bên cạnh xe khách, Phương Trang cũng là chủ sở hữu các dự án bất động sản như khu căn hộ Đà Nẵng Plaza, khu căn hộ cao cấp New Pearl, dự án Khu đô thị sinh thái biển Phương Trang vịnh Đà Nẵng,… Theo đó, việc hợp tác giữa Phương Trang và Vivu không chỉ là ứng dụng gọi xe mà sẽ tích hơp thêm nhiều chức năng như thanh toán, gọi điện thoại, vận tải, giao hàng,…

Uber rút lui, nhà xe Phương Trang đầu tư 100 triệu USD vào Vivu

Ông Nam cho biết, Vivu sẽ tổ chức các hoạt động khuyến mãi dành cho hành khách lẫn tài xế, tương tự cách mà Uber và Grab thực hiện vào giai  đoạn ra mắt. Ngoài ra, ông Nam cũng thông tin rằng, dự án hợp tác với Phương Trang sẽ tiêu tốn khoảng 100 tỉ Đồng.

Được biết, kể từ khi thông tin Uber rút lui bị rò rỉ, rất nhiều hãng đã liên hệ với Vivu để ngỏ ý đầu tư. Chỉ 1 ngày sau khi Uber tuyên bố rút lui, số lượt tải ứng dụng Vivu tăng vọt đạt đến 200 lượt, gấp đôi mức đỉnh của thời gian trước.

Trước đó, vào ngày 27/3, Uber tuyên bố rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á và sẽ chính thức dừng hoạt động vào 8/4 tới sau khi đạt thỏa thuận với Grab. Việc rút lui của Uber mở ra cơ hội lớn cho các ứng dụng gọi xe khác ở Việt Nam.

Xem thêm: Siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG thứ 2 của Đặng Lê Nguyên Vũ 

Bạn cũng có thể thích