Vận chuyển lậu Mercedes bằng… lừa

Nhóm buôn lậu đã vận chuyển lậu chiếc Mercedes C220 từ Nam Phi sang Zimbabwe chỉ bằng 4 con lừa.

van-chuyen-lau-mercedes-bang-lua

Sunday Times cho biết, Bộ trưởng Cảnh sát Nam Phi vừa qua đã công khai khen ngợi chiến tích của lực lượng thực thi pháp luật của nước này. Theo đó, vào ngày 31/07, cảnh sát Nam Phi đã chặn đứng vụ vận chuyển trái phép Mercedes C220 bằng 4 con lừa.

van-chuyen-lau-mercedes-bang-lua

Vụ vận chuyển bị phát hiện ở con sông Limpopo nằm giữa biên giới Nam Phi và Zimbabwe. Cảnh sát xuất hiện khi chiếc xe đang được kéo xuống dưới lòng sống cùng 4 con vật đứng xung quanh. Tất cả nghi phạm đều đã bỏ chạy về phía Zimbabwa và trốn thoát.

Vào tháng 12/2016, xe bán tải Toyota cũng gặp trường hợp tương tự. Được biết, ngày 23/12, trực thăng của cảnh sát đã phát hiện chiếc xe đang bị lấy trộm ở Durban, thành phố lớn nhất của tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi. Năm chú lừa làm nhiệm vụ vận chuyển xe qua con sông trong tình trạng nước ngập tới nửa thân xe. Đại diện cảnh sát cho biết, khi phát hiện trực thăng của cảnh sát, các nghi phạm đã bỏ xe lại và chạy trốn. Hiện trường chỉ còn lại xe và lừa.

van-chuyen-lau-mercedes-bang-lua

Từ các vụ vận chuyển lậu xe hơi bằng lừa, nhiều người cho rằng có thể nhóm buôn lậu không muốn cảnh sát hoặc chủ xe phát hiện ra dấu vết bằng phần mềm theo dõi được kích hoạt khi xe hoạt động. Do đó, chúng không lái xe thẳng qua biên giới mà phải sử dụng đến những con vật chậm chạp này để vận chuyển lậu.

Bạn cũng có thể thích