Video này cho thấy không chỉ London, mùa hè tại Sài thành năm 2018 cũng “đầy ắp” siêu xe trên đường

Điểm khác biệt so với thiên đường siêu xe trên thế giới London, Bugatti Veyron phải vật lộn với các mặt đường xấu và xe máy lúc nào cũng vây quanh lấy.

Xem dàn siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên rồng rắn trên đường phố Sài thành 

Trên các con đường tại London hay Monaco trong mùa hè năm 2018 luôn chật kín các siêu xe triệu USD xếp hàng ngay trên đường hay di chuyển theo đoàn thu hút không ít sự chú ý của giới mê xe và du khách đang dạo chơi tại đây.

Video này cho thấy không chỉ London, mùa hè tại Sài thành năm 2018 cũng “đầy ắp” siêu xe trên đường

Còn tại Việt Nam, vào đầu tuần vừa qua, cảnh tượng rất hiếm thấy khi dàn siêu xe hơn 100 tỷ Đồng cùng nhau rồng rắn di chuyển từ quận 2 đến quận 1, Tp.HCM đã khiến một số người ngỡ mình đang ở tận trời Âu. Điều đáng nói, dàn siêu xe này chỉ thuộc sở hữu của một mình ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ.

So với thiên đường siêu xe trên thế giới như London, Bugatti Veyron và hàng chục siêu xe di chuyển theo đoàn tại Việt Nam phải vật lộn với các mặt đường xấu hơn và xe máy lúc nào cũng vây quanh lấy khiến tài xế luôn phải trong tình trạng “báo động” để kịp phản ứng.

Dàn siêu xe của Trung Nguyên và các phương tiện khác tham gia giao thông cùng. Rất đông người dân cố gắng giảm tốc độ để chạy song song các siêu xe xem nên gây ra cảnh hàng dài phương tiện nối đuôi nhau

Dàn siêu xe của Trung Nguyên và các phương tiện khác tham gia giao thông cùng. Rất đông người dân cố gắng giảm tốc độ để chạy song song các siêu xe xem nên gây ra cảnh hàng dài phương tiện nối đuôi nhau.

Dù đây là lần đầu tiên Chủ tịch Trung Nguyên đem dàn siêu xe đi diễu hành trên các con đường tại Sài thành giúp giới mê xe có thể ngắm được hàng dài siêu xe rồng rắn nối đuôi nhau trên các con phố. Tuy nhiên, không ít người phải xót xa cho các “chiến mã” này không được sử dụng hết công năng.

Đơn cử như “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron, mẫu xe này được trang bị động cơ “khủng” W16, dung tích 8.0 lít với công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Nhưng khi di chuyển trên đường phố Sài thành vào ngày hôm qua, tài xế vẫn không đủ khoảng trống đạp ga cho siêu xe này “test” thử xem thời gian tăng tốc thực tế từ 0-100 km/h có đúng 2,5 giây như nhà sản xuất công bố hay không.

Dù có vận tốc tối đa hơn 400 km/h và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2.5 giây, thế nhưng, Bugatti Veyron tại Việt Nam chỉ có thể di chuyển ngang hàng cùng một chiếc Chevrolet Spark Van có công suất động cơ thua gấp 20 lần

Dù có vận tốc tối đa hơn 400 km/h và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2.5 giây, thế nhưng, Bugatti Veyron tại Việt Nam chỉ có thể di chuyển ngang hàng cùng một chiếc Chevrolet Spark Van có công suất động cơ thua gấp 20 lần.

Khoảng cách giữa các siêu xe với xe máy là khá gần và mật độ giao thông phức tạp luôn khiến các tài xế cầm lái 11 chiếc siêu xe và 2 xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe gần như cho xe bò trên đường. Đến tầm trưa và chập tối, các siêu xe bắt cặp chạy diễu hành cùng nhau mới giúp giới mê xe thưởng thức được tiếng pô.

Việc đem những chiếc siêu xe “khủng” chạy diễu hành quanh Sài thành để quảng bá một thương hiệu do mình làm chủ là một ý tưởng chưa có ai thực hiện tại Việt Nam. Ngay cả giới nhà giàu trên thế giới cũng ít người dám thực hiện vì sợ “gạch đá” của cư dân mạng cho rằng lắm tiền, phô trương và khoe mẽ.

Dù có nhiều bất tiện khi chơi siêu xe tại Việt Nam nhưng các chủ nhân thường hay đùa rằng mình được các phương tiện khác ưu tiên trên đường

Dù có nhiều bất tiện khi chơi siêu xe tại Việt Nam nhưng các chủ nhân thường hay đùa rằng mình được các phương tiện khác ưu tiên trên đường.

Đây không phải là cách chơi “khác người” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trước đó, Chủ tịch cà phê Trung Nguyên còn độ ống thở Safari trên chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga và ngay lập tức khiến giới truyền thông sốc và đưa tin.

Ngoài Bentley Bentayga, Range Rover và Porsche cũng được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đem đi độ ống thở giống với các mẫu xe hay tham gia offroad. Ở hành trình siêu xe xuyên Việt do Chủ tịch Trung Nguyên tự tổ chức sắp tới đây, giới mê xe tại Việt Nam sẽ có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập Range Rover cực “khủng” với khoảng 16 chiếc tham dự.

Bạn cũng có thể thích