Việt Nam có thể tổ chức đua xe Công thức 1 trên đường phố Hà Nội

Trong vài tuần tới, Hiệp hội quảng bá Công thức 1 sẽ chính thức thông báo kết quả về việc tổ chức chặng đua tại Việt Nam.

Trong quá khứ, Việt Nam từng là địa điểm được xem xét để tổ chức đua xe Công thức 1, nhưng “ông trùm” cũ của F1, Bernie Ecclestone, lại không hứng thú với ý tưởng đó và từng thừa nhận rằng ông không muốn mở rộng giải đua ra khu vực này.

Tuy nhiên, Liberty Media, đơn vị sở hữu F1 lại nghĩ khác.Theo một số nguồn tin liên quan, Việt Nam sẽ trở thành địa điểm tổ chức đua Công thức 1 và thông báo chính thức sẽ được công bố trong vài tuấn tới đây. Cụ thể, địa điểm tổ chức đua có thể là Hà Nội, với phương thức đua đường phố, tương tự như chặng đua ở Monaco. Dù vậy, có lẽ phải đợi thông báo chính thức từ Hiệp hội Quảng bá Công thức 1 thì mới có thể chắc về thông tin này.


Monaco Grand Prix diễn ra ngay trên đường phố Monaco

Vào tháng 10 năm ngoái, trang Autosport đăng tải một bài viết cho biết việc tổ chức đua Công thức 1 trên đường phố Việt Nam không còn chỉ là ý tưởng, Liberty Media, đơn vị sở hữu Công thức 1, đã tiến hành gặp gỡ với các ban ngày có liên quan tại Việt Nam để bàn bạc về vấn đề này.

Về lý do không muốn tổ chức đua F1 tại Việt Nam, cựu trùm Bernie Ecclestone cho biết:

Tôi đã nhận được đề nghị tổ chức đua ở Việt Nam, được mời gặp lãnh đạo cấp cao của Việt nam để thỏa thuận việc  tổ chức Grand Prix tại đó. Tôi hoàn toàn có thể nhận lời để nghị đó và ký thỏa thuận vào hồi tháng 8. Nhưng Việt Nam không nổi tiếng với môn thể thao đua xe, và tôi không muốn tổ chức giải đua ở nơi mà F1 vốn đã nổi tiếng. Một lý do nữa là chúng tôi đã từng bị chỉ trích vì tổ chức đua ở Baku và Nga, do hai địa điểm này vốn không hề nối tiếng với bộ môn thể thao tốc độ.”

Bạn cũng có thể thích