VinFast bất ngờ công bố hình ảnh chính thức của 2 mẫu ô tô “made in Vietnam” đầu tiên

Cả hai mẫu ô tô VinFast “đều được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng nhất của công nghiệp xe hơi quốc tế”.

Chẳng còn bao lâu nữa, triển lãm ô tô Paris 2018 sẽ chính thức khai mạc. Để chuẩn bị cho sự kiện này, hãng ô tô Việt Nam VinFast đã bất ngờ công bố hình ảnh và video hé lộ thiết kế chính thức của 2 mẫu ô tô “đầu tay”. 2 mẫu xe của VinFast được gọi bằng cái tên đơn giản là Sedan và SUV, đúng theo thiết kế bên ngoài.

Chân dung mẫu SUV đầu tiên của VinFast

“Chân dung” mẫu SUV đầu tiên của VinFast

Mẫu Sedan của VinFast sẽ ra mắt trong triển lãm ô tô Paris 2018

Mẫu Sedan của VinFast sẽ ra mắt trong triển lãm ô tô Paris 2018

Hai mẫu xe “made in Vietnam” của VinFast do công ty Pininfarina nổi tiếng đến từ Ý thiết kế theo tiêu chí “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”. Theo VinFast, cả hai mẫu xe này “đều được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng nhất của công nghiệp xe hơi quốc tế“.

Cặp đôi ô tô VinFast đầu tiên sở hữu chiều dài cơ sở lớn và kết cấu thanh thoát. Trong đó, mẫu VinFast Sedan sở hữu nắp capô dài, cabin sau cổ điển cùng các đường gờ chạy dọc theo chiều ngang, tạo vẻ đối xứng tinh tế, thanh lịch và sang trọng. Ngược lại, mẫu VinFast SUV được trang bị capô mạnh mẽ với các đường gờ thân vỏ lồi lõm một cách chủ ý, mang tới phong cách thể thao khoẻ khoắn.

Mẫu VinFast Sedan sở hữu thiết kế thanh lịch, sang trọng

Mẫu VinFast Sedan sở hữu thiết kế thanh lịch, sang trọng

Mẫu VinFast SUV lại khỏe khoắn và mạnh mẽ

Mẫu VinFast SUV lại khỏe khoắn và mạnh mẽ

Trên đầu xe, cả VinFast Sedan và SUV đều có logo chữ “V” cách điệu màu bạc với thiết kế bất đối xứng độc đáo. Bên phải của chữ “V” là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED định vị ban ngày (DLR) tạo nên chữ “F” cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast. Từ chữ “V”, các đường dập nổi cá tính tỏa ra, mang tới vẻ hiện đại và mới mẻ cho 2 mẫu ô tô VinFast.

Logo chữ V cách điệu trên đầu xe

Logo chữ “V” cách điệu trên đầu xe

Cụm đèn pha mắt híp ấn tượng của VinFast Sedan

Cụm đèn pha “mắt híp” ấn tượng của VinFast Sedan

Vóc dáng nổi bật với những đường nét sang trọng và chi tiết trang trí tinh tế tạo nên cho xe VinFast điểm khác biệt lớn, xoay quanh hình tượng chữ V độc đáo tượng trưng cho Việt Nam cũng như Vingroup, VinFast. Chúng tôi và Pininfarina đã trau chuốt từng đường nét để đảm bảo cả Sedan và SUV đều chuyển tải được vẻ đẹp tự nhiên cũng như tính cách cởi mở, năng động của đất nước và con người Việt Nam, thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp quốc tế”, ông David Lyon, Giám đốc thiết kế của VinFast, chia sẻ.

Trái với thông lệ thế giới, ngay từ đầu, VinFast đã cho phép khách hàng cùng tham gia vào quá trình chọn mẫu. Mẫu Sedan và SUV được công bố hôm nay chính là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện. 2 mẫu xe này tuy xuất phát điểm từ bản sơ thảo của Ital Design nhưng được phát triển và hoàn thiện bởi Pininfarina.

Theo kế hoạch, đúng 1 năm sau cuộc bình chọn mẫu xe, VinFast sẽ đưa hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV đến tham dự triển lãm ô tô Paris 2018 diễn ra vào tháng 10 tới. Với việc ra mắt xe tại sự kiện này, VinFast sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Top 5 triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất thế giới.

Chương trình ra mắt xe của VinFast chính thức sẽ bắt đầu vào 10 giờ 45 phút sáng ngày 2/10/2018 theo giờ Paris. Đến cuối năm nay, 2 mẫu xe này sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích