VINFAST bất ngờ sản xuất xe điện và xe hatchback cạnh tranh Hyundai i10

Theo thông tin mới nhất từ Vinfast, thương hiệu ô tô Việt Nam này sẽ chính thức tung xe điện và xe cỡ nhỏ Vinfast ra thị trường vào tháng 9/2019, sớm hơn gần 1 năm so với dự kiến.

Theo thông cáo mới nhất từ Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast, công ty này sẽ chính thức ra mắt xe điện và xe cỡ nhỏ mang thương hiệu Vinfast của Việt Nam vào tháng 9 năm 2019.

Như vậy, so với dự định ban đầu thì có vẻ như tiến độ nghiên cứu và phát triển ô tô Vinfast đã được đẩy mạnh, nhờ đó mà rút ngắn thời điểm đưa xe ra thị trường xuống gần 1 năm so với dự kiến ban đầu là giữa năm 2020.

Nhìn thấy xu thế của tương lai là xe điện, Vinfast cũng đầu tư khá mạnh để phát triển sản xuất xe điện. Cùng với đó, Vinfast cũng sẽ sản xuất xe động cơ đốt trong truyền thống nhằm phục vụ nhu cầu trong nước. Cụ thể là mẫu xe cỡ nhỏ mới mà Vinfast khẳng định sẽ sở hữu chất lượng quốc tế, nhưng có giá bán phù hợp với phần đông khách hàng.

Vinfast hatchbackThiết kế xe cỡ nhỏ mới của Vinfast

Từ những yếu tố như vậy, có thể nhận định rằng mẫu xe cỡ nhỏ mới của Vinfast có thể là là một chiếc xe hatchback 5 cửa, cạnh tranh với mẫu Hyundai i10.

Vinfast sedan
Phác thảo thiết kế xe sedan Vinfast

Để thực hiện điều đó, VinGroup đã chính thức cho khởi công tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Khu kinh tế Cát Hải, Hải Phòng vào hồi tháng 9 năm ngoái với công suất dự kiến khoảng 500.000 xe/năm.

Ngoài ra, Vinfast cũng tiếp tục chương trình “Chọn xế yêu cùng Vinfast – 2” để chọn ra 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ được yêu thích nhất trong số 36 bản thiết kế từ các Studio thiết kế nổi tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina và Torino Design.

Để hiện thực hóa ước mơ xe ô tô của người Việt cũng như loại bỏ hoài nghi về dự án này, VinGroup đã chủ chiêu mộ các nhân sự cấp cao từ những công ty hàng đầu như Jim Deluca, nguyên giám đốc mảng sản xuất toàn cầu của tập đoàn General Motors, ông Võ Quang Huệ, nguyên Tổng giám đốc Bosch Việt Nam và một cự giảm đốc mảng sản xuất của Holden.

Vinfast SUV
Phác thảo thiết kế xe Vinfast SUV 

Nói về hai mẫu xe của Vinfast được bán ra vào tháng 9 năm 2018, mẫu sedan và SUV mới của Vinfast sẽ sử dụng kết cấu khung gầm do BMW sản xuất. Ngoài ra giá bán của xe cũng sẽ ở ở mức “hợp túi tiền đối với người Việt”. “Chúng tôi sản xuất xe cho thị trường đại trà nên giá sẽ rất cạnh tranh”. Đó là lời khẳng định của bà Lê Thị Thu Thủy, giám đốc giám sát dự án Vinfast.

Bạn cũng có thể thích