Vô lăng thông minh giúp điều khiển ô tô của Jaguar

Hãng Jaguar sẽ ra mắt một chiếc vô lăng thông minh mới ở Lễ hội Công nghệ diễn ra tại Anh. Với phát minh này, việc điều khiển một chiếc ô tô trở nên thật đơn giản khi chỉ cần một chiếc vô lăng là người lái đã có thể kiểm soát toàn bộ chiếc xe.

Vô lăng thông minh của Jaguar

Vô lăng thông minh giúp điều khiển ô tô của Jaguar 

Vào ngày 8/9 tới, Lễ hội công nghệ sẽ diễn ra ở Trung tâm St Martins, Đại học Nghệ thuật London. Tại đây, Jaguar Land Rover sẽ trình diện trước công chúng một phiên bản thử nghiệm của chiếc vô lăng kết nối thông minh mà hãng này mới sản xuất.

Chiếc vô lăng thông minh được gọi là Sayer. Nó được đặt theo tên của Malcolm Sayer, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất của Jaguar, đã từng làm việc cho hãng từ 1951 – 1970.

Được biết, Sayer là bộ phận quan trọng của chiếc xe concept mới, nó có tên là Jaguar-Future-Type. Cái tên này có nghĩa là khám phá tính di động tiên tiến trong năm 2040 và xa hơn nữa.

Trong mỗi chiếc Sayer sẽ được cài đặt một hệ thống AI. Hệ thống này có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ mà chủ nhân giao cho. Với hệ thống AI, vô lăng thông minh cũng sẽ được điều khiển bằng giọng nói.

Nhờ vô lăng thông minh mới của Jaguar, việc sử dụng một chiếc xe ô tô đã trở nên đơn giản đi rất nhiều. Thay vì quản lý cả chiếc ô tô, người lái xe chỉ cần mang Sayer theo bên mình, chiếc vô lăng sẽ là một công cụ để tài xế điều khiển xe.

Như vậy, nếu công nghệ này được thương mại hóa thì đến những năm 2040, con người sẽ chỉ cần thao tác với một chiếc vô lăng thông minh mà mọi nhu cầu di chuyển đều được đáp ứng.

Sau đây là một ví dụ về sự tiện ích khi khách hàng sử dụng Sayer. Khi hách hàng muốn đi đến nơi tổ chức cuộc họp cách nhà 2 giờ vào ngày hôm sau, những gì cần làm chỉ là báo cho Sayer biết thời gian và địa điểm cụ thể. Hệ thống của Sayer sẽ ghi nhớ những thông tin đó.

Chiếc xe mà khách hàng yêu cầu sẽ tự động đến trước nhà theo đúng lịch đã được đặt trước. Thậm chí, hệ thống này cũng có thể tư vấn cho khách hàng một số hành trình phù hợp với từng mục đích di chuyển.

Bạn cũng có thể thích