Volvo Polestar chuẩn bị ra mắt xe điện mới, đối đầu Volkswagen

Polestar – phân nhánh xe hiệu suất cao của Volvo tuyên bố đang nghiên cứu và phát triển mẫu xe điện riêng dự kiến trình làng trong năm nay.

Cụ thể, Geely – tập đoàn chủ quản của Volvo và Polestar có kế hoạch mở rộng danh sách sản phẩm của mình nhằm đối đầu với Volkswagen. Để hoàn thành mục tiêu đó, hãng cần tạo một chỗ đứng vững chắc trong phân khúc xe sang, nơi mà Volvo luôn cảm thấy tự tin.

volvo-polestar-chuan-bi-ra-mat-xe-dien-moi-doi-dau-volkswagen

Volvo Polestar chuẩn bị ra mắt xe điện mới, thách thức Volkswagen

Nhưng có vẻ như Geely thấy vẫn chưa đủ nên đã yêu cầu cả Polestar – phân nhánh xe hiệu suất cao trực thuộc Volvo đảm nhận vai trò đồng minh trong cuộc chiến này, tương tự như chiến lược mà Mercedes từng làm với AMG. Mở đầu kế hoạch sẽ là 1 mẫu xe điện mới mang tên Polestar, tiếp đó sẽ thực hiện điện hóa các mẫu xe và phân khúc của Polestar.

Trong phân khúc xe bình dân, hàng loạt mẫu xe Lynk & Co sẽ ra mắt với nền tảng công nghệ lấy từ Volvo. Dường như Geely chỉ hướng sự tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Mặt khác, Geely đã chính thức nắm quyền quản lý công ty Taxi London đồng thời hoàn thành thương vụ mua lại Proton và Lotus. Hiện, Volvo đang có 2 nền tảng cấu trúc khung gầm là CMA và SPA. Do Polestar đã bắt đầu sử dụng SPA nên chắc chắn, đây sẽ là “khung xương” của các mẫu EV trong thời gian tới.

Bạn cũng có thể thích