Volkswagen T-Cross 2019 – Mẫu crossover tí hon được úp mở lần đầu tiên

Volkswagen T-Cross 2019 được hứa hẹn trở thành một trong những mẫu crossover an toàn nhất trong phân khúc, đồng thời có không gian nội thất rộng rãi bất ngờ.

Ngày ra mắt của mẫu crossover nhỏ nhất của Volkswagen đang đến rất gần khi đội ngũ sản xuất đã bắt đầu khởi động một chiến dịch úp mở. Được gọi là T-Cross dựa theo cái tên của mẫu concept từ triển lãm ô tô Geneva 2016, mẫu xe sẵn sàng đi vào sản xuất thương mại sẽ chính thức lộ diện trong mùa thu này.

Để xoa dịu sự chờ đợi cho tới lúc đó, một bản vẽ thiết kế chính thức về phía đuôi xe của T-Cross đã được phát hành, cùng với một đoạn video ngắn cho chúng ta có hội được thấy nhiều hơn về người anh em gốc Đức của SEAT Arona.

Video úp mở mẫu Volkswagen T-Cross 2019

Nằm trên cùng cơ sở gầm bệ MQB A0 tương tự như mẫu crossover cỡ B của SEAT, T-Cross mới sẽ dài 4.107 mm và sẽ nằm trên dưới mẫu T-Roc lớn hơn. Mặc cho kích thước nhỏ xinh của nó, Volkswagen hứa hẹn rằng khoang lái của T-Cross sẽ mang tới một “không gian rộng bất ngờ” và hành khách phía sau sẽ có nhiều chỗ để đầu gối nhờ có hàng ghế trượt, thứ có thể trượt lên phía trước để giải phóng thêm chỗ để hành lý.

Một lời hứa khác của Volkswagen là biến T-Cross trở thành một trong những mẫu crossover an toàn nhất trong phân khúc của nó nhờ có công nghệ an toàn tiêu chuẩn như hỗ trợ phía trước và hỗ trợ chuyển làn.

Hình ảnh bản vẽ thiết kế chính thức của Volkswagen T-Cross 2019

Hình ảnh bản vẽ thiết kế chính thức của Volkswagen T-Cross 2019

Trên khía cạnh phong cách, thiết kế phía trước của xe không mang đến bất ngờ khi nó đi theo cùng chủ đề đã được thấy lần đầu trên mẫu Arteon và sau đó là ở SUV hạng sang Touareg, với lưới tản nhiệt rộng chạm tới cả đèn pha. Phía sau của T-Cross tỏ ra thú vị hơn với kiểu đèn hậu kéo dài hết đuôi xe, một chi tiết mà những bức ảnh chộp đã không thể phát hiện ra bởi lớp ngụy trang.

Trước mắt, Volkswagen vẫn rất kín tiếng về nội thất xe, nhưng nhiều người phỏng đoán rằng nó sẽ thừa kế nhiều chi tiết từ mẫu Polo. Bên cạnh đó, mẫu T-Cross cũng có khả năng “mượn” luôn động cơ TSI bản 3 xi-lanh dung tích 1.0 lít và 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít, và có thể là cả bản động cơ TDI dung tích 1.6 lít nữa của Polo, trừ phi động cơ diesel sẽ vắng mặt giống như ở trường hợp của mẫu Fabia chỉ chạy xăng.

Hình ảnh vẽ phác họa Volkswagen T-Cross 2019

Hình ảnh vẽ phác họa Volkswagen T-Cross 2019

Ở thời đại hiện tại, không rõ rằng nhà sản sản xuất có đưa ra tùy chọn bố cục hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) hay không, nhưng cũng không bất ngờ nếu T-Cross sẽ chỉ có hệ dẫn động bánh trước bởi bạn có thể đếm số lượng mẫu crossover cỡ B có AWD trên một bàn tay.

Màn ra mắt trong mùa thu này không nhất thiết có nghĩa rằng T-Cross sẽ có mặt ở triển lãm ô tô Paris 2018 diễn ra vào tháng 10 tới, dựa theo những thông báo mới nhất chỉ ra rằng Volkswagen cũng như nhiều nhà sản xuất ô tô khác sẽ vắng mặt ở sự kiện năm nay.

>>> Volkswagen Passat 2019 – đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord 2018 – lộ diện sớm

Bạn cũng có thể thích