Weltmeister EX5-Z – Mẫu SUV điện bán chạy hàng đầu Trung Quốc mà mang tên như xe Đức

Weltmeister EX5-Z có giá gốc trên 26.000 USD, song vì là xe điện nên nó nhận được khoản trợ cấp đặc biệt từ chính quyền địa phương.

Weltmeister, hay còn được biết đến dưới tên WM Motor, là một công ty sản xuất xe điện Trung Quốc mới nổi (thành lập trong năm 2015) mà đang tự tin nói rằng bản thân có chương trình quản lý cụm pin độc quyền tốt nhất phân khúc, có công nghệ tự lái tân tiến và mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong tính năng kết nối thông minh. Weltmeister hiện tại đang có hai mẫu xe trong danh sách đầu tư gồm EX5 và EX6.

Trong đó, EX5 không chỉ là một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất Trung Quốc trong năm 2019, mà còn cả trong năm 2020. Dựa theo chia sẻ của Weltmeister, EX5 đã trở thành mẫu xe điện thuần chủng do Trung Quốc thiết kế và chế tạo đầu tiên có doanh số vượt 30.000 chiếc. Những công ty địa phương khác mặc dù có tổng doanh số xe điện cao hơn, nhưng không có mẫu xe đơn lẻ nào đạt tới doanh số như EX5.

Video “The Fully Charged Show” cảm nhận SUV điện Weltmeister EX5-Z

Vậy tại sao nhiều người mua Trung Quốc lại “phải lòng” nó đến thế? Căn cứ vào video đánh giá bởi kênh YouTube “The Fully Charged Show”, EX5-Z là một chiếc xe SUV điện khá tuyệt vời với những thông số ấn tượng, đặc biệt là mức giá hợp lý. Cụ thể, mẫu xe này có giá khởi điểm chỉ hơn 20.000 USD (trên 460 triệu đồng) sau khi tính cả khoản trợ cấp đặc biệt dành cho xe điện.

Với số tiền này, người mua sẽ có được phiên bản tiêu chuẩn trang bị cụm pin 52,5 kWh, cung cấp cự li di chuyển 400 km theo chu trình NEDC, nhưng người mua cũng có thể nâng cấp lên cụm pin 69 kWh với cự li di chuyển tới 520 km. Cả hai phiên bản đều có cùng mô tơ điện 215 mã lực, và tích hợp một thiết bị sạc 6,6 kW, nhưng cũng có thể tiếp nhận nguồn 120 kW nếu sử dụng một bộ sạc nhanh DC.

Nhìn tổng quan, Weltmeister EX5-Z là một mẫu xe có thiết kế hiện đại, đẹp mắt cả trong lẫn ngoài. Kích thước của xe là dài 4.585 mm, rộng 1.835 mm, cao 1.672 mm, và không gian cốp 488 lít. Nội thất xe khá rộng rãi và lắp đặt nhiều công nghệ tiện ích.

Duy Thành

Bạn cũng có thể thích