Xây dựng nhà máy pin điện đầu tiên ở châu Âu của LG

Khi nền công nghiệp ô tô đang hướng đến những dòng xe điện thì gần như tất cả các hãng xe lớn ở Châu Âu đều có nhu cầu cao trong việc sử dụng pin.

Nhà máy sản xuất pin điện của LG

Xây dựng nhà máy pin điện đầu tiên ở châu Âu của LG 

Hiện nay, các hãng xe châu Âu như Volkswgen, Volvo, BMW… vẫn đang sử dụng pin nhập khẩu từ Châu Á. Điều này đã khiến LG đưa ra kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện đầu tiên tại Ba Lan, đáp ứng cho xu hướng phát triển phương tiện tương lai này.

Ông Chang-Beom Kang, Phó chủ tịch của LG Chem nói: “Ba Lan chính là nơi chúng tôi lựa chọn để sản xuất cũng như cung cấp pin đện cho các hãng xe ở khu vực châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nhà máy sẽ đi vào quỹ đạo từ năm 2019, có trụ sở tại thành phố Wroclaw gần biên giới với Đức.”

Dự kiến, hiệu suất sản xuất mỗi năm của nhà máy có thể đạt được 100.000 pin xe điện. Ước tính năng suất mới chỉ bằng 10% nhà máy Gigafactory của Tesla. Song, LG kỳ vọng tình hình sẽ khả quan hơn khi Châu Âu là lục địa đi đầu trong công cuộc hưởng ứng xe sạch.

Gần đây nhất, thủ đô Paris (Pháp) đã tuyên bố sẽ cấm bán xe sử dụng nguyên liệu hóa thạch bắt đầu từ năm 2030. Cũng đồng thời, Anh và Pháp sẽ nghiêm cấm xe chạy bằng động cơ đốt trong từ năm 2040.

Bạn cũng có thể thích