Xe bán tải “ăn khách” hàng đầu thế giới Toyota Hilux có thêm phiên bản đặc biệt mới

Được gọi bằng cái tên Invincible 50 Chrome Edition,Toyota Hilux phiên bản đặc biệt mới đi kèm nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng và nhằm kỷ niệm 50 năm bán ra thị trường của mẫu xe bán tải này.

Nếu có mẫu xe bán tải nào xứng đáng với vị trí “cầm đuốc” soi đường, đó phải là dòng Toyota Hilux. Ra đời từ năm 1968, tính đến nay, Toyota Hilux là dòng xe đã “50 tuổi đời”. Trong suốt nửa thế kỷ đó, Hilux đã mang về hơn 18 triệu khách hàng trên toàn thế giới cho Toyota. Nói cách khác, Toyota Hilux chính là một trong những dòng xe bán tải đắt khách nhất thế giới. Để kỷ niệm 50 năm kể từ ngày bán Hilux tại Nhật Bản và châu Âu chỉ 1 năm sau đó, hãng Toyota đã tung ra phiên bản đặc biệt mới của dòng xe này.

Được gọi bằng cái tên Invincible 50 Chrome Edition, phiên bản đặc biệt mới của Toyota Hilux sẽ dành cho thị trường châu Âu.

Đúng như tên gọi, phiên bản đặc biệt này đi kèm nhiều chi tiết mạ crôm bên ngoài thân xe như thanh thể thao trên thùng sau…

bậc cửa bên sườn, tấm chắn gầm ở đầu xe và logo dành riêng.

Bên cạnh đó là tấm ốp viền hốc bánh màu đen, lót thùng sau bằng nhựa, bộ vành hợp kim 18 inch và ốp bậc cửa đặc biệt.

Theo Toyota châu Âu, Hilux Invincible 50 Chrome Edition đi kèm nhiều phụ kiện chế tạo riêng nên “có thể nhận ra ngay là phiên bản đặc biệt nhưng vẫn là lựa chọn lý tưởng khi đi làm và đi chơi”. Có một điều đáng tiếc là phiên bản đặc biệt này được phát triển dựa trên Toyota Hilux phiên bản cũ.

Trong khi đó, phiên bản nâng cấp với thiết kế đầu xe tương tự Tacoma của Toyota Hilux đã ra mắt ở Thái Lan hồi cuối năm ngoái vẫn chưa được bán tại châu Âu.

Động cơ của Toyota Hilux Invincible 50 Chrome Edition là máy dầu D-4D 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực tại tua máy 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại dải tua máy 1.600 – 2.000 vòng/phút. Nhờ hệ thống Stop/Start, Toyota Hilux Invincible 50 Chrome Edition chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 6,8 lít/100 km.

Hiện tại, Toyota Hilux đang được sản xuất tại 6 quốc gia trên thế giới và bán ở hơn 180 thị trường. Trong năm 2017, doanh số của Toyota Hilux đã đạt kỷ lục mới với 41.044 chiếc bán ra. Điều này phản ánh xu hướng ưa chuộng xe bán tải hơn trước của khách hàng châu Âu.

Toyota Hilux hiện cũng được phân phối chính hãng tại Việt Nam và cạnh tranh với những đối thủ như Ford Ranger, Nissan Navara, Isuzu D-Max hay Mitsubishi Triton. Tuy nhiên, vì những quy định khắt khe của Nghị định 116, hãng Toyota đã quyết định ngừng nhập một số mẫu xe vào Việt Nam, trong đó có Hilux.

>>> Chiêm ngưỡng thiết kế mới của Toyota Hilux 2018 ngoài đời thực

Bạn cũng có thể thích