Xe bay AeroMobil “đáp xuống” Frankfrurt 2017

Vừa qua, tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2017 (Đức), xe bay của hãng AeroMobil đã có màn hạ cánh ấn tượng, thu hút không ít sự chú ý của công chúng.

Xe bay AeroMobil

Xe bay là sự kết hợp mạnh dạn giữa những công nghệ tối tân nhất của ngành hàng không và lĩnh vực công nghiệp ô tô. Đây là dòng xe hướng đến việc xây dựng một phương tiện hạng sang.

Ngoại thất của xe bay AeroMobil

Về ngoại thất, xe bay sở hữu chất liệu carbon mang hơi hướng của những chiếc xe thể thao hiện đại và vẻ khỏe khoắn từ máy bay hiệu suất cao.

Động cơ của xe bay AeroMobil

Về động cơ, khi di chuyển trên mặt đất, xe bay được trang bị  hệ thống dẫn động điện bánh trước có phạm vi hoạt động gần 700km, vận tốc tối đa 160km/h.

Cái hay của xe bay là chỉ sau 3 phút chuyển đổi, AeroMobil đã có thể cất cánh do sở hữu động cơ boxer 2.0L 4 xy-lanh tăng áp, sản sinh công suất 300 mã lực và có phạm vi hoạt động đạt 750km.

Thời điểm xuất hiện trên thị trường của AeroMobil

AeroMobil sử dụng các túi khí hai giai đoạn và được trang bị dù phòng trường hợp khẩn cấp đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Douglas MacAndrew, Giám đốc công nghệ của AeroMobil nói: “Để tạo ra một phương tiện kết hợp giữa máy bay và ô tô là một việc không hề đơn giản. Triển lãm Frankfurt 2017 là nơi để chúng tôi cho thấy khả năng cũng như kỳ vọng về một mẫu xe bay xuất hiện trên thị trường trong tương lai không xa. Đồng thời, nó cũng sẽ phù hợp với cơ sở hạ tầng cùng những quy định giao thông hiện hành.” 

Dự kiến, AeroMobil bắt đầu sản xuất và nhận đơn hàng từ năm 2018. Vào năm 2020, những chiếc xe bay đầu tiên sẽ đến tay khách hàng.

Bạn cũng có thể thích