Xe buýt 2 tầng chở đội tuyển U23 Việt Nam “vinh quy bái tổ”

U23 Việt Nam sẽ được đón bằng xe buýt 2 tầng từ sân bay Nội Bay và diễu hành qua một số tuyến phố để chia vui cùng người hâm mộ sau thành tích nổi bật sau giải U23 Châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, vào ngày 28/1 tới, sau khi đáp chuyến bay xuống Nội Bài, toàn đội U23 Việt Nam sẽ được đón bằng 2 xe buýt 2 tầng. Sau đó, xe sẽ đưa đội tuyển diễu hành trên một số tuyến phố ở Hà Nội.

Xe buýt 2 tầng

Được biết, đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá Việt Nam được đón bằng xe buýt 2 tầng sau một giải đấu quốc tế. Trong khi đó, xe buýt 2 tầng thường được sử dụng để đưa các cầu thủ của câu lạc bộ hoặc đội tuyển bóng đá lớn trên thế giới diễu hành qua các tuyến phố để ăn mừng thành tích cùng người hâm mộ.

Theo đó, đơn vị cung cấp xe buýt 2 tầng đón đội tuyển là một công ty ở Đà Nẵng. Xe đã rời Đà Nẵng trong sáng 25/1 và dự kiến sẽ có mặt tại trụ sở liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Hà Nội vào sáng 26/1. Đội trưởng đội xe buýt của công ty này tiết lộ sau khi đến Hà Nội, xe buýt 2 tầng sẽ chạy khảo sát tuyến đường nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch đón đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngoài ra, lãnh đạo VFF cũng cho biết, 2 xe buýt 2 tầng cũng sẽ được trang trí lại và in hình các cầu thủ lên thành xe.

Xe buýt 2 tầng xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2017 với thiết kế khoảng 60 chỗ ngồi gồm 20 ghế ngồi tầng 1 và khoảng 40 ghế ngồi tầng 2. Mẫu xe này đã được chạy thử nghiệm ở Hà Nội và Đà Nẵng trước đó.

Xem thêm: Loạt siêu xe và SUV hạng sang “trang điểm” để cổ vũ cho U23 Việt Nam trước trận chung kết giải châu Á 2018 

Bạn cũng có thể thích