Xe cổ trăm tuổi của sao Hollywood được đấu giá, dự kiến thu về 3,2 tỷ VNĐ

Chiếc Pope 61ci Model L Twin đời 1914 từng thuộc sở hữu của Steve McQueen sẽ được nhà đấu giá Bonham đưa lên sàn đấu giá trong thời gian tới.

Steve McQueen là ngôi sao màn bạc sáng giá của Hollywood trong những năm 1960 và 1970 của thế kỷ trước. Vì vậy mà những tài sản của ông khi được mang ra đấu giá đều thu về số tiền khổng lồ. Sắp tới đây, chiếc mô tô từng thuộc sở hữu của Steve McQueen sẽ được mang ra bán đấu giá với số tiền thu về dự kiến khoảng 100.000 Bảng, tương đương 3,2 tỷ VNĐ.

Pope 61ci Model L Twin

Chiếc xe nói trên là Pope 61ci Model L Twin đời 1914. Chiếc xe này chính thức thuộc về Steve McQueen trong khoảng những năm 1970. Hiện tại xe đã được phục chế như nguyên bản và còn rất mới, cộng với việc từng là xe của một ngôi sao nổi tiếng như McQueen thì giá trị chiếc xe càng được nâng cao.

Pope 61ci Model L Twin

Khi ra mắt vào năm 1912. chiếc Model L như một làn gió mới, đại diện tiêu biểu cho công nghệ hiện đại nhất thời bấy giờ. Cụ thể, Model L là chiếc xe đầu tiên với động cơ 1.000cc, có hệ thống van trên đầu bò có thể tháo rời. Hơn nữa, xe có thể đạt đến vận tốc tối đa 112 km/h. Xe còn được trang bị hệ thống pit-tông với bơm tay đối trọng, giúp xe giảm thiểu rung lắc khi vận hành.

Pope 61ci Model L Twin

Theo nhà tổ chức đấu giá Bonham, chiếc Pope 61ci Model L Twin của Steve McQueen còn được trang bị hộp số và trục cơ PowerPlus, giúp tăng hành trình pit-tông, qua đó tăng mômen xoắn của xe. Với nâng cấp hiện đại này, chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa hơn 112 km/h nhanh hơn.

Theo thông tin do nhà sản xuất công bố, xe có công suất khoảng 7 mã lực, tuy nhiên con số thực tế là hơn 15 mã lực. Xe có hai đời hộp số là hộp số 1 cấp (tương tự như hộp số trên xe của McQueen) và hộp số 2 cấp đi kèm ly hợp Eclipse.

Pope 61ci Model L Twin

Vào năm 1916, 4 năm sau ngày ra mắt, Pope 61ci Model L Twin chính thức được công nhận là chiếc mô tô nhanh nhất trên thế giới. Ở thời điểm đó, xe có giá lên đến 250 USD, đắt gần tương đương với chiếc ô tô Ford Model T lúc bấy giờ. Tính theo giá trị làm phát, 250 USD vào năm 1912 tương đương khoảng 6.300 USD ở thời điểm hiện tại.

Ford Model T

Bạn cũng có thể thích