Xe đắt tiền ở Việt Nam chỉ là xe “thồ hàng” ở nước ngoài

Các mẫu xe dưới đây có giá cả trăm triệu đồng ở Việt Nam nhưng lại được sử dụng như phương tiện chở hàng ở các nước khác.

Những chiếc xe máy đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam ngày nay bởi nó quá phổ biến và tiện dụng. Thế nhưng với mặt bằng chung thì giá xe máy tại Việt Nam khá là cao và nhất là với những chiếc xe được nhập nguyên chiếc. Một số loại xe được coi là xe đắt tiền và phải có kinh tế thuộc vào hàng “khá giả” ở Việt Nam mới có thể mua và sử dụng được như các loại xe ga cao cấp như SH, các loại xe côn tay tầm trung… Vậy với những chiếc xe này ngoài những mục đích di chuyển và đi lại một cách “sang chảnh” như ở nước ta thì chúng còn để làm những việc gì? Dưới đây là một số ví dụ chúng tôi sưu tầm được.

Honda SH đi làm vệ sinh đường phố

Honda SH đi làm vệ sinh đường phố

Trên là hình ảnh 1 công nhân vệ sinh tại Anh Quốc sử dụng xe Honda SH150 đã được “độ” lại để phục vụ công việc vệ sinh đường phố. Với mức lương của các công nhân vệ sinh này và mức giá bán của honda SH150 tại đây thì các công nhân này một năm chắc cũng phải mua được hơn chục chiếc Honda SH và với chiếc xe này thì quá tiện dụng và phù hợp với công việc nên Honda SH150 là sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc Honda SH150 ở Việt Nam có giá trên 100 triệu đồng.

“Ninja Lead” chuyên nghiệp trong trường đua

Hình ảnh Marc Marquez lấy chiếc Honda Lead để chạy về đường Pit sau khi gặp sự cố với chiếc xe của mình trên đường đua đã quá quen thuộc và gây thích thú với những người hâm mộ giải đua Motor GP. Sự thật là sau khi Marquez “rớt nài” tại trường đua anh đã tìm ra chiếc “Ninja Lead” này dựng gần đó và vẫn cắm chìa khóa, sau khi mượn được chủ xe là một nhiếp ảnh gia anh đã mau chóng cưỡi chiếc Scooter này về đường Pit để đổi xe và sau đó vẫn đạt được thành tích khá tại giải đua.

>>> Lịch sử 19 năm phát triển dòng xe của “tương lai” Honda Future

Xe mô tô đi chở hàng, bán hàng rong

Xe mô tô đi chở hàng, bán hàng rong
Honda CBR300R chở rau đi bán

Hình ảnh những chiếc phân khối lớn chở phía sau khối hàng cồng kềnh đi bán rong đã không còn lạ lẫm gì với người dân các nước như Indonesia, Ấn Độ hay Campuchia. Một phần cũng do thuế xe tại đây rất thấp nên xe được nhập về với giá rất rẻ và có thế nói là “bình dân”. Vì thế không quá khó để mua được những chiếc xe phân khối lớn tầm trung này.

Yamaha R25 chở hoa quả đi bán rong

Yamaha R25 chở hoa quả đi bán rong

FZ-S đi

FZ-S đi “ship” cơm dạo

Ngoài những mục đích sử dụng như trên thì còn vô vàn những cách sử dụng khác lạ và độc đáo trên những chiếc xe. Tại nước ta thì những chiếc xe trên có giá thành khá là cao nên mục đích sử dụng và người sử dụng xe thường chỉ dùng để đi lại trong phố và sử dụng với những mục đích “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể thích