Xe điện Mercedes EQ A sẽ “vén màn” tại Frankfurt 2017

Trước khi diễn ra triển lãm Frankfurt 2017, Mercedes đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của EQ A, đây là mẫu xe điện thế hệ mới có thể cạnh tranh cùng với BMW i3.

Xe điện Mercedes EQ A sẽ “vén màn” tại Frankfurt 2017 01

Mercedes EQ A sẽ chính thức lộ diện tại Frankfurt Motor Show 2017

Chi tiết đầu tiên của Mercedes EQ A được hé lộ là phần lưới tản nhiệt đặc trưng với logo hình ngôi sao 3 cánh cùng đèn pha ấn tượng. Bên cạnh đó, xe có dạng hatchback được phát triển dựa trên cơ sở gầm MEA. Về động cơ, EQ A trang bị mô tơ điện có khả năng truyền năng lượng đến cầu trước. Chưa dừng lại ở đó, hãng Mercedes dự định sẽ cho xuất xưởng thêm phiên bản EQ A hiệu suất cao với 2 mô tơ điện và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Mercedes cho biết sẽ sản xuất EQ A tại nhà máy ở Rastatt, Đức. Theo dự kiến, xe được tung ra thị trường vào 2019 với giá khởi điểm từ 35.000 Bảng, tương đương 45.368 USD. Có thể nói, đây chính là mẫu xe điện tiềm năng được kỳ vọng sẽ làm tăng doanh thu của hãng trong tương lai.

Xe điện Mercedes EQ A sẽ “vén màn” tại Frankfurt 2017 02

Mercedes EQ A chính là mẫu xe con của dòng xe điện EQ, được biết hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt mẫu EQ C vào năm 2020. EQ C được xem như phiên bản thực tế của concept Generation EQ đã từng xuất hiện trong triển lãm Paris 2016. Bên cạnh đó, EQ E và EQ S cũng sẽ được đăng ký bản quyền thương hiệu Mercedes-Benz.

Xe điện Mercedes EQ A sẽ “vén màn” tại Frankfurt 2017 03

Tại Frankfurt Motor Show 2017 sắp tới, Mercedes-Benz còn cho trình làng siêu xe Mercedes-AMG Project ONE sử dụng công nghệ hybrid đỉnh cao cùng nội thất 2 chỗ theo phiên bản xe đua Công thức 1. AMG Project ONE sẽ sở hữu sức mạnh lên đến 1000 mã lực và công suất tối đa hơn 350 km/h. Sản phẩm tiếp theo chính là dòng SUV hạng sang GLC F-Cell EQ Power chạy bằng pin hydro cũng sẽ “góp vui” tại triển lãm.

Bạn cũng có thể thích