Xe hơi tích hợp khả năng tự thanh toán hóa đơn

Tương tự như việc thanh toán hóa đơn bằng điện thoại, những chiếc xe hơi hiện đại cũng sẽ có khả năng tự thanh toán khi được kết nối với tài khoản ngân hàng của chủ xe.

Mới đây, Tập đoàn tài chính Visa đã tiết lộ về dịch vụ Visa Token Service, cho phép chủ xe có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán ngay trên xe. Những chiếc xe này sẽ được tự động kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn để rút gọn thời gian mua bán cho chủ xe.

Từ các trạm đỗ xe thông minh, chủ xe có thể thực hiện việc mua bán mà không cần dùng đến tiền mặt như mua đồ ăn nhanh, đỗ xăng. Theo đó, số tiền đổ xăng sẽ hiển thị trên màn hình ô tô và bạn chỉ cần nhấn vào một vài nút để thực hiện thanh toán.

Xe hơi tích hợp khả năng tự thanh toán hóa đơn

Thông tin trên được tập đoàn Visa đưa ra tại diễn đàn Mobile World Congress ở Barcelona (Tây Ban Nha) từ ngày 26/2 đến 1/3. Đồng thời, họ cũng cho biết, dịch vụ này đang được trang bị thử nghiệm cho dòng xe Bentley. Honda cũng là một trong những đối tác tiềm năng của Visa. Tập đoàn này sẽ tiếp tục thực hiện thử nghiệm dịch vụ trên với xe hơi của hãng xe Nhật. Ngoài ra, họ sẽ làm việc với các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới để hợp tác phát triển hệ thống.

Công ty tư vấn Gartner cho biết, số lượng xe hơi kết nối mạng sẽ tăng nhanh lên 250 triệu xe vào năm 2020. Dự báo này là một con số khả quan cho sự phát triển của hệ thống dịch vụ Visa Token Service. Phó tổng giám đốc điều hành về sáng tạo và chiến lược của Visa, ông Jim McCarthy cho rằng, ý tưởng về những chiếc xe hơi có khả năng thanh toán thương mại đang đi theo đúng dự định của họ.

Xem thêm: Xem màn vận chuyển siêu xe “khủng” lên xe chuyên dụng để vận chuyển ra Hà Nội 

Bạn cũng có thể thích