Xe hơi tương lai đổ bộ Tokyo Motor Show 2017

Những mẫu xe hơi thông minh đang tràn ngập Tokyo Motor Show 2017. Thông điệp hòa hợp giữa thiên nhiên và con người được thể hiện rõ ràng xuyên suốt buổi triển lãm này.

Xe hơi tương lai

Xe hơi tương lai đổ bộ Tokyo Motor Show 2017

Đây là lần thứ 45 kể từ Tokyo Motor Show đầu tiên diễn ra, buổi triển lãm được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tổ chức, bắt đầu từ 27/10 và kết thúc vào ngày 5/11 tại thủ đô Tokyo.

Tại triển lãm lần này, có rất nhiều mẫu xe của 15 thương hiệu ô tô và 14 hãng sản xuất xe đã xuất hiện. “Beyond the motor” là chủ đề xuyên suốt buổi triển lãm với ý nghĩa vượt qua những giới hạn của xe hơi và mang đến một cái nhìn hiện đại hơn về các phương tiện di chuyển hiện nay. Những chiếc xe hơi có thể liên kết lại với nhau và kết nối với cơ sở hạ tầng nhờ hệ thống giao tiếp và truyền dẫn thông tin cùng với trí tuệ do người người tạo ra.

Xuất hiện nhiều nhất ở các gian trưng bày là các mẫu xe hơi thông minh và nhỏ gọn, mang đến cho người tham quan cảm giác đứng giữa thời đại công nghệ 4.0 khi xung quanh toàn là những phương tiện đi lại cực kỳ khôn ngoan.

Xe hơi Toyota

Tập đoàn Toyota dẫn đầu xu hướng khi góp mặt với mẫu xe Concept I. Không đơn thuần là một chiếc xe bình thường, nó còn là đối tác tốt khi có thể thấu hiểu những xúc cảm của người điều khiển nhờ khả năng nhận diện cảm xúc do con người tạo nên. Nhờ sáng tạo này mà những thay đổi từ đơn giản đến phức tạp trong biểu cảm, cử chỉ, giọng nói hay sở thích của mỗi người thì chiếc xe đề có thể cảm nhận được.

Xe hơi Toyota Concept I l

Một điều đặc biệt nhất ở Concept I chính là sự kết hợp của công nghệ nhận diện xúc cảm và dự báo hành động để điều chỉnh cuộc nói chuyện giữa xe và người lái. Điều này sẽ mang đến xúc cảm và tâm trang tốt hơn cho người điều khiển ô tô. Thay vì sử dụng xăng như những chiếc xe hiện nay, Concept I dùng điện với cabin gọn nhẹ, xuôi về trước mang tính không tưởng.

7 mẫu xe hơi của Toyota tại Tokyo Motor Show 2017

“Khởi động những điều không thể” là điều mà Toyota Motor muốn truyền tải đến với mọi người, nhất là những người đam mê ô tô. 7 mẫu xe được trưng bày đều là xe thông minh, nếu không thì sẽ là những chiếc xe được tạo mới sang trọng hơn như Century hay Crown Concept sử dụng công nghệ hiện đại và chủ yếu dùng hydro, điện để chạy là chính, không thải các-bô-nít ra môi trường đã quá ô nhiễm hiện nay.

Ngoài ra, buổi triển lãm còn quy tụ rất nhiều thương hiệu khác như Mercedes, Daihatsu, Suzuki, Honda, Lexus, Mazda… Những hãng xe này đã tung ra các mẫu xe quan trọng dùng năng lượng thân thiện với môi trường là chủ yếu và tất nhiên là mang trí tuệ nhân tạo. Mẫu NeuV của hãng Honda cũng thông minh không kém Concept I của Toyota khi mang chức năng nhận diện giọng nói, khuôn mặt cũng như áp lực điều khiển xe của người lái, từ đó đề ra các phương án đối phó.

Mẫu xe hơi NeuV của Honda

Trong khi đó, Mercedes lại có trong tay mẫu xe Smart Vision EQ Fortwo. Đây là chiếc xe tự lái sử dụng năng lượng điện hoàn toàn, không hề có cần số và và vô lăng. Với trí tuệ nhân tạo, chiếc xe có thể trò chuyện với người lái cũng như giúp họ thoải mái hơn khi lái xe.

Xe hơi thông minh tại Triển lãm xe Tokyo 2017

Nissan và Lexus mang đến những chiếc xe tự động đặc biệt mang trí tuệ nhân tạo, thiết kế mang hơi hướng tương lai.

Những nhà sản xuất cho biết rằng các mẫu xe được giới thiệu đây đều là mẫu xe ý tưởng, để phát triển thành những thế hệ mới và đưa đến tận tay khác hàng khoảng 10 đến 25 năm nữa.

Phát triển xe hơi thông minh

Từ ngày xuất hiện, xe hơi đã mang đến một cuộc sống dễ dàng hơn cho con người về khía cạnh di chuyển, mang họ đi đến những vùng đất mới mà trước đây họ không thể tới. Bây giờ, ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn thứ thể hiện chất lượng của cuộc sống tiện nghi hơn, linh động hơn trong mỗi một gia đình.

Lợi ích của xe hơi thông minh

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Toyota nói: “Xe hơi không thể nào biến mất đi được. Khắp nơi trên thế giới này, Việt Nam hay Thái Lan… ai ai cũng cảm thấy thoải mái khi cầm vô lăng. Xe hơi không còn là phương tiện di chuyển mà xa hơn là phương tiện liên kết con người và xã hội. Quá khứ, hiện tại hay tương lai, xe và người sẽ luôn kết nối chặt chẽ với nhau như bạn bè, người thân. Những người làm về xe hơi như chúng tôi sẽ cố gắng mang đến các sản phẩm chất lượng và hỗ trợ con người trên phương diện cảm xúc.”

Bạn cũng có thể thích