Xe Mercedes-Benz bị kẻ gian ăn trộm chỉ trong vòng 20 giây

Công nghệ khóa không chìa thông minh được coi là giải pháp an toàn cao cho những mẫu xe hiện đại như Mercedes-Benz nhưng thực tế chưa chắc đã phải là như vậy.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc xe sang trọng đắt giá và mong muốn gìn giữ nó nguyên vẹn, bạn sẽ muốn đầu tư xây dựng một cái gara tử tế, hoặc sắm một cái hộp kim loại nhỏ.

Phần cái gara thì rất đơn giản và dễ hiểu. Nó đặt một cái cửa khóa an toàn giữa xế yêu của bạn và bất cứ ai đang có ý định chôm chỉa xe. Tuy nhiên, phần cái hộp kim loại lại phục vụ một mục đích hoàn toàn khác biệt, nó ngăn chặn tín hiệu gửi ra bởi chìa khóa thông minh của bạn.

Tín hiệu đó có thể được nhân bản thông qua một bộ khuếch tín hiệu, và rồi gửi tới một bộ phát tín hiệu được đặt ở gần xe bạn. Một khi chuyện đó xảy ra trôi chảy, bộ phát tín hiệu kia cơ bản trở thành chiếc khóa và đánh lừa xe của bạn nghĩ rằng chìa khóa thật đã được sử dụng.

Đây chính là chiêu trò mà những tên trộm ranh mãnh đang sử dụng để ăn trộm các mẫu xe hiện đại có lắp đặt hệ thống khóa không chìa tân tiến. Phương pháp này diễn ra vô cùng nhanh chóng, đơn giản và yên lặng đến hoàn hảo như chúng ta được thấy trong đoạn video dưới đây:

Video vụ trộm Mercedes-Benz C-Class ghi lại được từ camera an ninh

Vụ trộm trên đã diễn ra ở Anh Quốc vào lúc 0h 42 phút sáng ngày 17/5/2018 vừa qua, dường như chiếc xe bị ăn trộm là một mẫu Mercedes-Benz C-Class mới. Chỉ mất khoảng 10 giây để các tên trộm có thể khuếch đại tín hiệu phát ra từ chìa khóa điện tử của chủ xe đang ở trong nhà vào bộ phát tín hiệu của chúng, và rồi thêm cỡ 10 giây nữa để đổi chỗ ngồi và lái xe đi.

Sau khi vụ việc diễn ra, chủ chiếc xe Mercedes nói: “Xe của tôi đã bị trộm tối qua. Bất cứ ai có chìa khóa điện tử hãy dám chắc là bạn ấn nút khóa hai lần hoặc đặt chìa khòa vào một cái hộp kim loại. Điều này có thể vô hiệu hóa chìa khóa.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng đề cập rằng các tên trộm có thể tắt hệ thống theo dõi GPS của xe, đồng nghĩa rằng cảnh sát có thể phải rất vất vả thì mới bắt được chúng.

>>> Bình Thạnh: Kẻ gian mất chưa đầy 3 giây để bẻ khoá xe Honda SH

Bạn cũng có thể thích