Xe sang vững vàng trong thị trường ô tô

Lãnh đạo Bentley đã đưa ra những nhận định chắc chắn về chỗ đứng của xe sang trong thị trường ô tô đầy biến động và cam go hiện nay cũng như tương lai.

Nhu cầu của xe sang

Theo ông Stefan Sielaff, giám đốc thiết kế của Bentley, những chiếc xe sang sẽ luôn có chỗ đứng nhất định trên thị trường, mặc cho những dự báo về sự thay đổi phương thức di chuyển cá nhân trong tương lai được đưa ra gần đây. Song, ông cho biết, những thiết kế nội thất của ô tô sẽ có thay đổi đáng kể trong vài thập kỷ tới, nhất là khi công nghệ tư lái đang phát triển nhanh.

Ông nói: “Xã hội đang thay đổi. Tôi nghĩ trong vòng 20 năm tới, nền công nghiệp ô tô sẽ có những thay đổi lớn. Ba phần tư dân số sẽ sống trong những siêu đô thị, nơi lưu lượng giao thông sẽ rất khác. Trong những siêu đô thị này, một mối quan hệ mang rất nhiều tính cá nhân là việc tự mình lái xe sẽ dần biến mất.”

Khi chia sẻ về xe sang, ông khẳng định nhu cầu đối với xe sang vẫn rất lớn và thị trường này khá triển vọng. Ông nói: “Sẽ luôn có khách hàng có nhu cầu đối với những chiếc xe hạng sang. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Sẽ luôn có những người muốn thể hiện dấu ấn cá nhân trên chiếc xe của họ.”

Cùng với việc tìm giải pháp cho những vấn đề hậu Brexit, ông Sielaff kỳ vọng các nhà sản xuất ô tô Anh quốc sẽ tích hợp những công nghệ tiên tiến kết hợp các vật liệu sẵn có tốt nhất. Từ đó, họ sẽ tạo ra những sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thiết kế nội thất của xe sang

Ông nói thêm: “Trong tương lai, các khách hàng có thể sẽ yêu cầu những nguyên liệu sinh thái, bền vững. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang nghiên cứu phát triển các vật liệu như da thuộc protein hay vải cao cấp, thử nghiệm veneer đá hay màn hình OLED. Sẽ có một sự kết hợp giữa công nghệ và thẩm mỹ trong tương lai.”

Ở phân khúc xe sang, Bentley đã cho ra mắt mẫu xe concept Future of Luxury 2036 vào năm ngoái. Với mẫu xe này, Bentley muốn mang đến cho khách hàng cái nhìn rõ hơn về những thay đổi lớn sẽ diễn ra đối với nội thất của xe sang trong tương lai. Có thể thấy rõ nhất ở 2 ghế sofa da đặt đối diện nhau trên mẫu concept này và nó khác biệt hoàn toàn so với những mẫu xe có phong cách truyền thống.

Bạn cũng có thể thích