Xe thể thao Tata Tamo Racemo đứng trước nguy cơ bị khai tử?

Tại triển lãm xe Geneva Motor Show 2016, Tata Motors đã giới thiệu xe thể thao đầu tiên của mình với tên gọi – Tamo Racemo. Dẫu vậy, xe hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị khai tử.

xe-the-thao-tata-tamo-racemo-dung-truoc-nguy-co-bi-khai-tu

Xe thể thao Tata Tamo Racemo đứng trước nguy cơ bị khai tử

Tại triển lãm Geneva Motor 2016, Tata Motors chính thức công bố thương hiệu Tamo với màn ra mắt xe thể thao Tamo Racemo. Đây cũng là mẫu xe xuất hiện trong video game Forza Horizon 3 của Microsoft cho phép người dùng chạy thử.  

Tuy nhiên, tờ Autocar India cho biết Tata đã quyết đinh tạm ngưng hoạt động của thương hiệu Tamo và lùi việc phát triển Tamo cũng như xe thể thao Racemo vào tương lai xa. Nguyên nhân là do việc phân phối lại nguồn vốn đầu tư tập trung vào nhưng vấn đề chính yếu hơn, cụ thể là tập trung nguồn vốn cho những thứ gọi là “miếng cơm manh áo” của hãng.

xe-the-thao-tata-tamo-racemo-dung-truoc-nguy-co-bi-khai-tu

Được biết, công ty nhận được nhiều yêu cầu sản xuất số lượng giới hạn xe thể thao Racemo thay vì sản xuất hàng loạt trước khi toàn bộ phân nhánh Tamo ngưng hoạt động. Mặc dù nguồn tin chính thức vẫn chưa được công bố nhưng báo cáo đã viện khá nhiều nguồn tin nội bộ liên quan đến sự kiện ô tô này.

Tamo được xây dựng trên nền tảng cấu trúc đa vật liệu MOFlex với hệ thống treo tay đòn kép vạn năng và do Tata Motors Design Studio ở Turin, Italy tạo mẫu. Xét về mặt công suất, Racemo sử dụng động cơ xăng tăng áp 3 xilanh 1.2L cung cấp 187 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 210 Nm tại 2.500 vòng/phút kết hợp hộp số bán tự động.

Tata cũng sẽ không tham dự triễn lãm Geneva Motor Show 2018 để tiết kiệm tiền vì chi phí tham gia và phát triển mô hình lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Bạn cũng có thể thích