Xe thể thao Toyota Supra thế hệ mới sẽ có cái tên mới

Hiện tại Toyota vẫn đang xem xét để chọn ra cái tên mới nhất cho thế hệ Toyota Supra mới, tuy nhiên Supra vẫn đang là một trong những lựa chọn được đánh giá cao.

Mẫu xe thể thao danh tiếng của Toyota là Supra vẫn đang được hãng xe Nhật Bản phát triển và dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần. Mới đây một đại diện của hãng cho biết thế hệ Toyota Supra mới có thể sẽ không còn được gọi là Supra nữa.

Tại triển lãm Los Angeles Auto Show vừa qua, Jack Hollis, phó chủ tịch tập đoàn kiêm tổng giám đốc của Toyota tiết lộ rằng cái tên “Supra” vẫn chưa chính thức được chọn cho mẫu xe thể thao mới của hãng.

Ảnh chụp lén Toyota Supra thế hệ mới

“Đúng thế, chúng tôi vẫn còn các ú tưởng khác, và cái tên Supra cũng đang được xem xét. Tôi đoán sẽ có nhiều bàn tán bởi di sản mà Supra để lại rất ấn tượng. Quyết định chính thức về việc đặt tên cho xe sẽ được quyết định vào năm sau. Ngoài ra, vẫn có một số ý tưởng về tên xe rất hợp lý.

Từ tiết lộ của ông Hollis, có thể thấy Toyota đang khá cẩn trọng về việc lấy tên Supra cho mẫu xe thể thao mới của mình. Có lẽ họ có đôi chút do dự, đề phòng mẫu xe mới không xứng đáng để mang cái tên này như biểu tượng Supra của năm xưa.

Chiếc Toyota Supra trang bị động cơ I6 2.8 với công suất 160 mã lực và mômen xoắn cực đại 221 Nm. Những con số này thực sự không quá ấn tượng. Tuy nhiên điều làm nên sự nổi tiếng của Supra không phải là thông số mà là cảm giác kiểm soát xe cực tốt. Cùng với đó là khả năng độ động cực kỳ ấn tượng. Đã có những bản độ Toyota Supra lên đến hơn 1.000 mã lực, với các tín đồ độ xe thì không có mẫu xe nào có động cơ hay và được sinh ra để độ như Supra.

Mặc dù vậy, Hollis cũng cho biết thêm rằng Supra đang là lựa chọn hàng đầu cho mẫu xe thể thao mà hãng đang phát triển. Vậy nên kỳ vọng ở mẫu xe thể thao mới của Toyota cũng khá cao. 

Ở thời điểm hiện tại, thời điểm ra mắt xe vẫn đang là một ẩn số. Chỉ biết rằng hãng sẽ hé lộ thêm thông tin về mẫu xe này trong năm sau.

Bạn cũng có thể thích