Xe Toyota tự lái sẽ sớm tham gia thử nghiệm lái xe nguy hiểm

Nhà sản xuất ô tô sẽ đưa những chiếc xe của mình đến thử thách với những tình huống khắc nghiệt diễn ra ngay trên đường di chuyển.

Xe Toyota tự lái sẽ sớm tham gia thử nghiệm lái xe nguy hiểm

Tháng trước, Toyota đã cho ra mắt một mẫu xe tự lái mới được trang bị hai vô lăng và bây giờ, nhà sản xuất ô tô đã thông báo sẽ tiến hành thử nghiệm nó.

Toyota sẽ sử dụng Trạm GoMentum, một cơ sở thử nghiệm chuyên dụng về ô tô đặt tại địa điểm của Trạm Vũ khí Hải quân cũ Concord, tại Concord, California. Toyota cho biết họ sẽ sử dụng cơ sở rộng 5.000 mẫu Anh để xem những chiếc xe tự lái hoạt động như thế nào với “những tình huống lái xe nguy hiểm.”

Hệ thống điều khiển tự động mới nhất của hãng, được gọi là “Phiên bản 2.1”, bao gồm hai chế độ lái xe. “Guardian” là một hệ thống hỗ trợ lái xe giúp theo dõi môi trường xung quanh, cảnh báo người lái về các mối nguy hiểm tiềm ẩn và hỗ trợ tránh tai nạn khi cần thiết. Nó cũng theo dõi hành vi của người lái để cảnh báo mỗi khi người lái buồn ngủ hay phân tâm. “Chauffeur” cho phép chiếc xe kiểm soát hoàn toàn, biến con người trở thành hành khách.

Vì các hệ thống này liên quan đến các mức độ tương tác khác nhau giữa con người và máy, nên chúng đưa ra nhiều tình huống có thể xảy ra hơn so với thử nghiệm tự lái điển hình. Nếu Toyota dự định tiến hành thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng thì môi trường khép kín của trạm GoMentum Station sẽ cho phép chúng ta nhìn thấy hệ thống phản ứng thế nào với những gì mà nhà sản xuất gọi là những sự kiện “cực đoan” không thể thực hiện an toàn trên đường phố.

Không giống các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota dường như cam kết duy trì các hoạt động lái của con người trong vòng lặp, ngay cả trong thời đại ôtô tự lái. Công ty muốn bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe hơi tự lái sử dụng trí thông minh nhân tạo để “nói chuyện” với người lái xe vào năm 2020, biến những chiếc xe tự lái thành người phụ lái hơn là những chiếc máy tự trị.

Bạn cũng có thể thích