Xe tự lái được ưa thích trong bộ phận giới trẻ Mỹ

Theo một cuộc khảo sát mới nhất về sự ủng hộ đối với xe tự lái tại Mỹ, bộ phận thế hệ 8X và 9X tại Mỹ là nhóm người ủng hộ lớn nhất và mong chờ sản phẩm này ra mắt thị trường.

Xe tự lái

Xe tự lái được ưa thích trong bộ phận giới trẻ Mỹ

Cũng như xe điện, xe tự lái đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với người Mỹ. Thế nhưng, sự đón nhận đối với loại xe này còn có sự khác biệt giữa nhiều nhóm khách hàng và lứa tuổi.

Theo đó, trang web bán xe hơi Edmuns đã tiến hành thực hiện một cuộc khảo sát về xe tự lái. Kết quả cho thấy, nhóm tuổi nghỉ hưu sẽ không bao giờ mua xe tự lái. Thậm chí, họ còn thể hiện sự không ủng hộ ngay cả khi được phép ngồi sau vô-lăng và có quyền kiểm soát bất cứ lúc nào.

Ngược lại, nhóm thế hệ Millennials, tức là những người trong độ tuổi 8X và 9X lại tỏ ra khá thích thú với xe tự lái, mặc dù nhóm này chỉ chiếm 11% số xe hơi được mua mới. Ngoài ra, 2/3 nhóm Millennials sẵn sàng bỏ tiền để mua một chiếc xe tự lái trong 10 năm tới.

Với kết quả này, trang Edmunds cho rằng các hãng sản xuất xe hơi cần chú ý đến nhu cầu của nhóm thế hệ Millenials khi phát triển xe tự lái, nhằm đạt doanh số bán cũng như đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Bạn cũng có thể thích