Xe việt dã KTM 790 Adventure lộ ảnh chạy thử

Khi chính thức ra mắt vào cuối năm sau, KTM 790 Adventure sẽ cảnh tranh với Triumph Tiger 800, BMW F750 GS và F850 GS.

Tại triển lãm EICMA diễn ra vào hồi đầu tháng, KTM đã đưa đến triển lãm phiên bản mẫu của chiếc KTM 790 Adventure, nhằm giới thiệu đến người dùng một mẫu xe việt dã mà hãng sắp ra mắt. Bản mẫu của chiếc xe thực sự tạo ấn tượng mạnh với người xem triển lãm, đặc biệt là các tín đồ của dòng xe địa hình và Adventure.

Nhiều người tỏ ra tò mò liệu phiên bản thương mại của chiếc KTM 790 Adventure sẽ có diện mạo như thế nào? Có ấn tượng như phiên bản mẫu tại triển lãm hay không? Bức ảnh dưới đây là câu trả lời.

Xe việt dã KTM 790 Adventure lộ ảnh chạy thử
Phiên bản thương mại của KTM 790 Adventure 

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy phiên bản thương mại của KTM 790 Adventure vẫn mang thiết kế tương tự như phiên bản mẫu mà hãng xe Áo trưng bày tại triển lãm EICMA vừa qua. Các bộ phận như yếm gió, đầu xe và kính chắn gió, bảo vệ tay lái đều không có gì thay đổi.

Xe việt dã KTM 790 Adventure lộ ảnh chạy thửBản mẫu KTM 790 Adventure tại Triển lãm EICMA 2017

Dù vậy, KTM cũng phải thay đổi một số thiết kế mang tính thực tiễn như đồng hồ của xe được hạ thấp xuống, bổ sung hệ thống đèn pha LED và chắn bùn trước ôm sát bánh xe.

Video cận cảnh KTM 790 Adventure trên đường chạy thử

Về sức mạnh, KTM 790 Adventure sử dụng chung động cơ với mẫu 790 Duke là động cơ xy-lanh đôi dung tích 799 cc, sản sinh công suất 105 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 86 Nm tại 8.000 vòng/phút. Tuy nhiên để phù hợp với mục đích sử dụng của dòng Adventure, có thể KTM sẽ hiểu chỉnh để tăng hiệu suất động cơ ở dải tua thấp. Đi kèm với đông cơ nói trên vẫn là hộp số 6 cấp.

Hệ thống treo của KTM 790 Adventure vẫn sử dụng hệ thống phuộc và giảm của WP như những sản phẩm khác của hãng. Là một chiếc Adventure nên KTM 790 Adventure sử dụng bộ vành nan đi kèm lốp gai với hệ thống phanh đĩa đôi ở trước và đĩa đơn phía sau. Đáng chú ý là hệ thống phanh trước của xe sử dụng củ phanh hướng tâm cao cấp, vốn chỉ xuất hiện trên các mẫu xe flagship.

HIện tại, KTM 790 Adventure vẫn đang được tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Dự kiến phiên bản thương mại chính thức của xe sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm sau và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như Triumph Tiger 800, BMW F750 GS và F850 GS,

 

Bạn cũng có thể thích