Xem trước huyền thoại Toyota Supra sắp “hồi sinh”

Toyota Supra thế hệ thứ năm sẽ mang thiết kế tương tự như chiếc Toyota GR Supra Racing mà hãng xe Nhật Bản trưng bày tại triển lãm Geneva.

Toyota Supra là mẫu xe thể thao huyền thoại của hãng xe Nhật và là mơ ước của biết bao tín đồ độ xe hay tốc độ. Tại triển lãm Geneva đang diễn ra tại Thụy Sĩ, Toyota vừa mang đến triển lãm này mẫu Toyota Gazoo Racing Supra Racing Concept, bản mẫu mới nhất của chiếc Supra mà Toyota dự định sẽ “hồi sinh” trong tương lai gần.

Toyota Supra
Toyota GR Supra Racing Concept

Toyota GR Supra Racing Concept có ngoại hình khá bắt mắt và đậm chất xe thể thao với phần cản trước và sau có thiết kế rất rộng, các phụ kiện giúp tăng tính khí động học trên xe bao gồm tản gió sau và cánh gió lớn.

Toyota Supra
Toyota GR Supra Racing Concept có cánh gió và tản gió sau rất lớn

Có vẻ như mẫu Supra thế hệ thứ năm sẽ có trọng lượng khá nhẹ nhờ ứng dụng vật liệu tổng hợp ở các chi tiết như cản sốc trước, sau, chia gió trước và tản gió sau, ốp mép gầm xe, cánh gió và nắp capô.

Toyota Supra
Thân xe có số hiệu 90, thể hiện đây là một mẫu xe đua

Nội thất của xe cũng thể hiện sự thể thao của xe với bảng đồng hồ phong cách xe đua, ghế thể thao chuyên dụng, khung lồng gia cố toàn bộ khoang lái, ốp trong cửa xe làm bằng carbon và lẫy tháo vô lăng để thay thế vô lăng khi cần.

Toyota Supra
Xe chỉ có một ghế cho người lái dạng thể thao, khung lồng gia cố giúp bảo vệ người lái trong trường hợp xe bị lật, tương tư như những chiếc xe Rally

Hiện tại, Honda vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật của xe. chiếc GR Supra Racing hiện đang sử dụng thiết kế động cơ đặt trước và truyện động bánh sau, đây là truyền thống vốn có của dòng Supra từ trước đến nay.

Toyota Supra
Vô lăng đúng chất xe đua, có thể tháo rời để thay vô lăng tùy chọn

Dự kiến, phiên bản thương mại của Toyota Supra sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019. Thông tin và hình ảnh chi tiết hơn có lẽ phải chờ đến các triển lãm ô tô lớn diễn ra vào năm sau.

Bạn cũng có thể thích