XING Miss R – Siêu xe điện nhanh nhất thế giới với 1.341 mã lực và diện mạo như Xe Dơi

Một điểm vượt trội rõ ràng của XING Miss R so với những siêu xe khác chính là khả năng đi off-road cực tốt của nó.

Một ngày nào đó được tự chế tạo nên một mẫu siêu xe của riêng mình có lẽ là giấc mơ của không ít những đứa trẻ có tình yêu đặc biệt với xe ngay từ thuở nhỏ. Tất nhiên hoàn thành được giấc mơ hay không lại là một chuyện khác biệt, và không phải ai cũng có được may mắn như anh Hồng Dụ Quân, CEO của công ty XING Mobility tới từ Đài Loan.

Cụ thể, XING Mobility đã chế tạo ra Miss R, mẫu xe thương mại được cho là nhanh nhất trên thế giới. Nó là một siêu xe điện có khả năng đi off-road đầu tiên, và thông qua các bài thử nghiệm thực tiễn, nó đang có những thông số kỹ thuật đẹp ấn tượng để đe dọa siêu xe của cả Ferrari, McLaren, Koenigsegg và Bugatti. Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ, các nhãn hiệu nổi tiếng trên sẽ không phải lo lắng gì nhiều.

Câu chuyện về siêu xe điện off-road Miss R của công ty XING Mobility

Có tới 1.341 mã lực thông qua 4 mô-tơ điện 350 V, Miss R 4×4 có thể gia tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,8 giây và từ 0-192 km/h trong 5,1 giây. Để tiện so sánh, hypercar hybrid McLaren P1 cũng cần đến 2,8 giây để gia tốc từ 0-100 km/h, và 6,8 giây đi từ 0-200 km/h.

XING MISS R đuọc coi là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới

XING MISS R đuọc coi là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới

Và trong khi bạn có mơ cũng không dám lao một chiếc McLaren xuống những chỗ bùn đất mấp mô, Miss R lại được chế tạo để chinh phục nhiều dạng địa hình khác, với bằng chứng là đoạn video cho thấy cảnh nó chạy tốc độ cao trên một đường đầy sỏi cát ở trên.

Thế nhưng có lẽ để có được hiệu suất ấn tượng và khả năng xử lý tuyệt vời, Miss R đã phải chịu sự hi sinh trên phương diện thẩm mỹ với một dáng vẻ lai tạo giữa một chiếc Smart Roadster và mẫu Tumbler của Batman. Quả thực, nó có một diện mạo hết sức hầm hố và cục mịch chứ không nuột nà và bắt mắt như những siêu xe châu Âu.

Siêu xe điện này có 1.341 mã lực và khả năng off-road phi thường

Siêu xe điện này có 1.341 mã lực và khả năng off-road phi thường

Nhà sản xuất XING Mobility đã hé lộ Miss R tại triển lãm AutoTronics diễn ra ở Đài Bắc hồi tháng đầu tháng 4 năm 2018, cùng với một mẫu xe bán tải điện nặng 3,5 tấn có cái tên “Mr. T”. Dựa theo lời của công ty Đài Loan, hai chiếc xe được trưng bày cùng nhau để “giới thiệu nhiệm vụ khuyến khích mọi nhà sản xuất xe bất kể kích cỡ đi sang xe điện của XING.

XING Mobility giới thiệu MISS R và Mr. T ở triển lãm Autotronics

XING Mobility giới thiệu MISS R và Mr. T ở triển lãm Autotronics

Bên cạnh hai sản phẩm ở trên, XING cũng đang hợp tác các nhà sản xuất xe công nghiệp và thương mại để ứng dụng công nghệ từ Miss R vào xe buýt đi trong thành phố, xe scooter đi chung, trang bị công trình xây dựng, và thuyền mục đích đặc biệt.

Nhà đồng sáng lập và CTO của XING Mobility, ông Azizi Tucker nói rằng: “Thị trường xe thương mại đang sẵn sàng cho một cuộc chuyển đổi sang hệ dẫn động điện bởi nhu cầu công năng, sự gia tăng yêu cầu giảm bớt tiếng ồn và khí thải. Tuy nhiên, thị trường này đang cực kỳ hạn chế với nhiều nhà sản xuất công nghệ xe điện chỉ tập trung vào xe du lịch.

>>> Siêu xe điện tự lái trong tương lai lấy cảm hứng từ Iron Man trông sẽ như thế này

Bạn cũng có thể thích