Yamaha NVX độ 3 bánh độc đáo của người khuyết tật tại Sài thành thay áo “Red Bull”

Ngoài bộ áo theo phong cách “Red Bull”, chiếc xe tay ga cao cấp Yamaha NVX được chủ nhân trang bị thêm 2 bánh trước, đèn chiếu sáng LED, mâm và hệ thống lùi xe bằng điện với tổng chi phí khoảng 45 triệu Đồng.

Yamaha NVX ra mắt lần đầu tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12/2016 và đến nay đã có 2 phiên bản 125 cc và 155 cc được phân phối. Nằm trong số những người mua xe đầu tiên trong dịp chiếc xe tay ga cao cấp của hãng Yamaha được bán ra thị trường nhưng chiếc NVX của chàng trai Mai Thanh Tuấn tại Sài thành lại rất đặc biệt.

x

Do không may mắn bị khuyết tật ở chân nên những chiếc Yamaha NVX tiêu chuẩn không thể giúp chàng trai sinh năm 1983 này có thể lưu thông trên phố Sài thành được nên anh đã quyết định độ lại.

x

Sau khi nhận chiếc Yamaha NVX 155 bản cao cấp, Mai Thanh Tuấn đã đem chiếc xe tay ga cao cấp này đến một xưởng độ chế lại thành xe 3 bánh. Bánh trước của chiếc NVX được tháo bỏ và được gắn một khung trợ lực để thêm 2 bánh khác.

Ngoài ra, chiếc NVX còn được trang bị thêm rất nhiều đồ chơi khác như cặp đèn trợ sáng LED, bộ giảm xóc đơn phía sau, đặt bên phải chiếc xe hay đặc biệt là hệ thống lùi xe bằng điện có thể giúp chàng trai khuyết tật này dễ dàng lùi xe trên phố.

x

Được biết tổng chi phí cho bản độ chiếc Yamaha NVX 155 của chàng trai khuyết tật này khoảng 45 triệu Đồng. Sau quá trình độ, mới đây, chiếc Yamaha NVX 155 của Mai Thanh Tuấn bị bắt gặp trên phố Sài thành với dàn áo được dán đề-can “Red Bull”.

Chiếc Yamaha NVX 155 của Thanh Tuấn không có thay đổi về “trái tim”, nguyên bản, xe sử dụng động cơ xy-lanh đơn, 155 cc, làm mát bằng dung dịch, công suất 11 kW tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 N.m tại 6.250 vòng/phút.

>>> Hoành tráng với lễ rước dâu được hộ tống bởi dàn xe Yamaha NVX

Tin Tin

Ảnh: Tuấn Anh

Bạn cũng có thể thích