Zenvo TSR-S – Siêu xe mạnh 1.177 mã lực và nhanh như một cơn gió

Với công suất tối đa 1.177 mã lực, siêu xe Zenvo TSR-S chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và 0-200 km/h trong 6,8 giây.

zenvo-tsr-s-geneva-2018

Sau đúng 1 năm trình làng TS1 GT tại triển lãm ô tô Geneva vào năm ngoái, năm nay, hãng sản xuất siêu xe Đan Mạch đã tiếp tục “trình làng” tân binh TSR-S có sức mạnh vượt trội.

zenvo-tsr-s-geneva-2018

Zenvo TSR-S thực chất là phiên bản đường phố của xe đua TSR nên mới được thêm kí tự “S” trong tên gọi. Đây là mẫu xe thứ 3 trong gia đình TS, dòng siêu xe chỉ sử dụng động cơ tăng áp kép. Mẫu xe này sẽ được lắp ráp với số lượng cực kì hạn chế là 5 chiếc.

zenvo-tsr-s-geneva-2018

Về mặt thiết kế, TSR-S không thực sự khác biệt so với những mẫu siêu xe Zenvo trước đó. Tuy nhiên, mỗi đường nét trên thân xe đều đóng vai trò khí động lực học quan trọng. Hãng sản xuất ô tô Đan Mạch tự hào giới thiệu cánh gió đuôi Centripetal Wing đặc biệt, sử dụng 2 trục xoay, cho phép nó đóng vừa cắt gió vừa ổn định cho xe khi ôm cua. Khi cua, xe sẽ có thêm lực hướng xuống nhờ khả năng xoay của cánh gió đuôi.

Xem cánh gió đuôi của Zenvo TSR-S xoay nghiêng và lật lên, hạ xuống

Zenvo TSR-S

“Cánh gió đuôi của Zenvo TSR-S có thể giúp duy trì lực ép xuống ở mức cao và tạo ra một lực hướng vào trong lớn”, ông Kasper Dankjaer, chuyên viên cơ học chất lỏng cao cấp, người đã tham gia vào qáu trình phát triển khí động lực học của Zenvo TSR-S, giải thích. “Khi cánh xoay nghiêng, lực ép xuống sẽ chỉ bị giảm đi 3% nhưng lại tạo ra 30% lực hướng vào bên trong”.

Zenvo TSR-S

Zenvo TSR-S có động cơ V8, dung tích 5,8 lít với 2 bộ siêu nạp ở giữa và hệ thống phun xăng tuần tự, tạo ra công suất tối đa 1.777 mã lực. Động cơ đi với hộp số 7 cấp lấy từ xe đua và lẫy chuyển số trên vô lăng. Theo hãng Zenvo, đây là “một trong những hộp số chuyển số nhanh nhất hiện nay”, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chỉ sau 2,8 giây và 0-200 km/h trong 6,8 giây.

zenvo-tsr-s-geneva-2018Công ty sản xuất xe ô tô của Đan Mạch cho biết mẫu siêu xe mới rất giống với xe đua nhất nhưng vẫn lái dễ trên đường phố công cộng. Nhờ cài đặt hiệu suất tùy chỉnh, Zenvo TSR-S có thể vận hành với 3 chế độ khác nhau: Minimum (700 mã lực), IQ và Maximum. Trong đó, 2 chế độ IQ và Maximum sẽ phát huy hết công suất của động cơ V8, tăng áp kép. Riêng chế độ IQ sẽ biến Zenvo TSR-S thành xe đua trên phố, cung cấp công suất cực đại cho bánh sau bất cứ khi nào có thể.

Bạn cũng có thể thích