150 xe hơi cổ bị nhấn chìm trong ngọn lửa

Tối 8/8, đại lý xe ở Staunton (bang Illinois, Mỹ) bất ngờ bị thiêu trụi. Ngọn lửa đã phá hủy toàn bộ khu nhà chính cùng 150 xe hơi cổ có trong đại lý.

150-xe-hoi-co-bi-nhan-chim-trong-ngon-lua

150 xe hơi cổ bị nhấn chìm trong ngọn lửa

Theo Alton Telegraph, cả khu vực dài 155 m và rộng 15 m của đại lý Country Classic Cars đã bị nhấn chìm trong ngọn lửa sau khi lính cứu hỏa đến. Lửa còn bắt sang phần còn lại của khu nhà và làm cho phần mái rơi sập xuống số xe bên dưới.

Do không có vòi nước chữa cháy nào gần khu vực đại lý nên đội cứu hỏa phải chở nước từ chỗ khác đến. Sau nhiều giờ, ngọn lửa mới được dập tắt.

Từ hình ảnh chụp toàn cảnh đại lý có thể thấy kết cấu khu nhà gồm một gian rộng với tường bao bằng tồn và hầu như dầm, kèo đều bằng gỗ. Chính kết cấu này làm cho việc dập lửa khó khăn hơn nhiều, dù chưa tính 150 chiếc xe hơi cổ dễ bắt lửa bên trong. May mắn là không ai bị thương.

150-xe-hoi-co-bi-nhan-chim-trong-ngon-lua

Được biết, Country Classic Cars hiện đang sưu tầm hơn 650 mẫu xe hơi cổ. Bên cạnh việc bán xe, đại lý này còn có các dịch vụ sửa chữa và phục chế. Đặc biệt, với những mẫu xe hơi cổ, đại lý còn là bảo tàng ô tô không chính thức dành cho những người mê xe quanh khu vực cũng như khách du lịch.

Trước khi bị lửa thiêu trụi, đại lý đã từng trưng bày nhiều mẫu xe có tuổi đời cao như Ford Model T 1927, Cadillac Eldorado mui trần 1954 hay BMW 2002 đời 1973. Hiện vẫn chưa có thông tin về những chiếc xe bị cháy.

Bạn cũng có thể thích