22.000 xe Porsche Cayenne bị thu hồi ở châu Âu

Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrinde vừa ra lệnh thu hồi hơn 22.000 mẫu xe Porsche Cayenne lưu hành ở châu Âu do liên quan đến vụ bê bối khí thải

22-000-xe-porsche-cayenne-bi-thu-hoi-o-chau-au

22.000 xe Porsche Cayenne bị thu hồi ở châu Âu

Có đến 22.000 chiếc Porsche Cayenne sẽ bị thu hồi sau khi cơ quan chính phủ kiểm tra khí thải. Trong đó, có 7.500 chiếc bị thu hồi tại Đức. 

Tại họp báo, ông Dobrndt chia sẻ: “Chúng tôi đã thực hiện các kiểm tra khí thải trên xe Porsche Cayenne và phát hiện phần mềm kiểm soát lượng khí thải bất hợp pháp trong động cơ. Như các trường hợp trước đây, chúng tôi sẽ ra lệnh thu hồi bắt buộc chính thức đối với những chiếc xe này”

Được biết, động cơ của Porsche Cayenne do hãng Audi cung cấp. Hãng Porsche đồng ý thu hồi xe để khắc phục và sẽ chịu bồi thường 100% phí thu hồi xe. 

Sự việc này được ghi nhận là lần đầu tiên một mẫu xe hơi không còn được đăng ký lưu hành của hãng xe hơi danh tiếng của Đức Volkswagen bị triệu hồi liên quan đến bê bối gian lận khí thải xe chạy dầu (diesel). 

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của 22 nước Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định sẽ kiện tập thể buộc Volkswagen phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại cho khách hàng khi sử dụng xe bị lắp phần mềm gian lận khí thải. 

Bạn cũng có thể thích