3 triệu xe hơi chạy diesel của Mercedes bị triệu hồi

Mercedes sẽ tiến hành thu hồi hơn 3 triệu xe tại châu Âu do nhiều lo ngại xung quanh động cơ diesel. Sự kiện này sẽ làm cho hãng tiêu tốn hơn 200 triệu USD.

3-trieu-xe-hoi-chay-diesel-cua-mercedes-bi-trieu-hoi

3 triệu xe hơi Mercedes bị triệu hồi trước cáo buộc gian lận khí thải 

Mercedes vừa ra thông báo về việc họ sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí nhằm cải thiện lượng khí thải từ động cơ diesel của các chủ xe tại châu Âu. Kế hoạch này sẽ làm cho hãng tiêu tốn khoảng 220 triệu euro (tương đương 255 triệu USD).

Theo ông Dieter Zetsche, CEO Daimler “Tranh cãi về động cơ diesel hiện vẫn chưa rõ ràng chính vì vậy chúng tôi đưa ra quyết định thu hồi để đảm bảo chắc chắn với lái xe về những dòng xe chạy diesel và củng cố thêm niềm tin vào công nghệ diesel”.

Ngoài ra, Daimler cũng cho biết họ đang tiến hành tạo ra dòng động cơ diesel mới và sẽ nhanh chóng lắp ráp vào tất cả những mẫu xe mới nhất của công ty trong thời gian tới.

Vừa qua, các lãnh đạo Daimler đã bị chính phủ Đức triệu tập tại Hội đồng điều tra sau thông tin nhiều khả năng các công ty sản xuất ô tô của Đức thông đồng gian lận trong bài kiểm tra khí thải.

Tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức cho biết các nhà chức trách đang tiến hành điều tra 2 loại động cơ được sử dụng trong hơn 1 triệu chiếc xe ô tô của Dailmler bán tại Mỹ và châu Âu.

Daimler từ chối bình luận về các thông tin và sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.

Hội đồng điều tra trực tiếp của sự việc này đã được thành lập vào năm 2015 sau bê bối khí thải của hãng Volkswagen. Thời điểm đó, Volkswagen đã thừa nhận khoảng 11 triệu chiếc xe diesel trên toàn cầu do hãng sản xuất đều được cài đặt phần mềm gian lận khí thải.

Bạn cũng có thể thích